Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Triển vọng hợp tác giữa VNU và DFATD (Canada)
Ngày 10/3/2014, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi đón tiếp và làm việc với ngài Chris Greenshields – Giám đốc Ban Giáo dục Quốc tế và Thanh niên – Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada (DFATD).

Việt Nam và Canada chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973. Quan hệ giữa Việt Nam và Canada đang ngày càng mở rộng, đặc biệt thể hiện qua thương mại, đầu tư ngày càng tăng. Đầu năm 2007, Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam đã tổ chức một chiến dịch quảng bá giáo dục Canada nhằm nâng cao số sinh viên Việt Nam chọn Canada làm điểm đến du học hàng đầu. Trong năm 2011 đã có hơn 3000 học sinh, sinh viên Việt Nam học tập ở Canada.
Trong chuyến viếng thăm Việt Nam lần này, ngài Greenshields bày tỏ mong muốn hợp tác với ĐHQGHN trong lĩnh vực GD&ĐT, phát triển hợp tác tầm chiến lược giữa Canada với các đối tác quốc tế trong đó có Việt Nam.
Phát biểu tại buổi làm việc, PGĐ Nguyễn Kim Sơn bày tỏ mong muốn hai bên sẽ hợp tác thông qua các hoạt động cụ thể như: xây dựng báo cáo giáo dục thường niên, tập trung vào giáo dục đại học; tham gia chuỗi sự kiện về trao đổi giữa các trường đại học trong khối ASEAN.
Việt Nam hiện đứng thứ 16 trong số các nước có nhiều sinh viên du học ở Canada. Hiện cũng có khoảng hơn 50 thoả thuận hợp tác giữa các trường đại học của Canada và Việt Nam.

 Hương Giang - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :