Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Trường ĐHKHXH&NV ký kết văn bản hợp tác với ĐH Fukushima (Nhật Bản)
Từ 13 đến 16/3/2006, đoàn đại biểu của Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN do PGS. TS. Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại ĐH Fukushima (Nhật Bản).

Tại đây, đã diễn ra cuộc họp 3 bên giữa Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN, ĐH Fukushima (Nhật Bản) và ĐH Hankuk (Hàn Quốc) nhằm thảo luận để tiến tới các hoạt động hợp tác trong tương lai.

Tại cuộc gặp gỡ này, Trường ĐHKHXH&NV đã ký một văn bản hợp tác 5 năm (2006 - 2011) với ĐH Fukushima nhằm thúc đẩy, phát triển hơn nữa các hoạt động trao đổi học thuật giữa hai trường. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, tổ chức các hội thảo, hội nghị; trao đổi chuyên gia; trao đổi sinh viên; trao đổi thông tin khoa học và tài liệu về các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm… Một bản phụ lục khác cũng được ký kết quy định cụ thể các điều khoản trao đổi sinh viên và học viên sau đại học hàng năm giữa hai trường. Mỗi năm hai bên sẽ trao đổi 02 sinh viên hệ chính quy, từ năm thứ hai trở lên, đạt những yêu cầu tối thiểu về ngôn ngữ mà nước bạn yêu cầu. Hai bên cũng sẽ tích cực trao đổi thông tin về các ngành học, khoá học tại trường mình làm cơ sở xác định các chuyên ngành cho sinh viên theo học. Văn bản hợp tác này mở ra giai đoạn hợp tác 5 năm lần hai giữa hai trường đại học. Trước đó, vào năm 2001, hai bên đã ký kết văn bản hợp tác 5 năm lần một từ 2001 - 2006.

Bên cạnh đó, Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN và ĐH Hankuk cũng đã có những thảo luận ban đầu để tiến tới việc ký kết văn bản hợp tác trao đổi học thuật trong thời gian tới.


 Tin & ảnh: Lê Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :