Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN hợp tác với LG Việt Nam trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
Ngày 21/8/2014, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải và Tổng Giám đốc Công ty Điện tử LG Việt Nam Ko Tae Yeon đã kí kết văn bản thỏa thuận hợp tác nhằm thực hiện việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải và Tổng Giám đốc Công ty Điện tử LG Việt Nam Ko Tae Yeon đã kí kết văn bản thỏa thuận hợp tác
Theo đó, trong thời hạn thực hiện thỏa thuận, mỗi năm phía Công ty Điện tử LG Việt Nam sẽ tài trợ 5 gói học bổng dành cho các sinh viên xuất sắc, mỗi gói trị 1.700 USD/sinh viên/năm. Các sinh viên được nhận học bổng cũng có cơ hội được tham gia chương trình thực tập tại Công ty điện tử LG Việt Nam.
Trong năm học 2014-2015, Công ty điện tử LG Việt Nam sẽ cấp học bổng cho các sinh viên năm cuối đạt thành tích học tập xuất sắc nhất và có điểm TOEIC tối thiểu 450 của Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN thuộc các khoa: Công nghệ Thông tin, Điện tử Viễn Thông, Cơ học Kỹ thuật và Tự động hóa.
Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên này sẽ làm việc tại Công ty tối thiểu 2 năm và sẽ được đánh giá dựa trên tiêu chí và quy trình tuyển chọn nhân sự để có cơ hội làm việc chính thức tại Công ty LG.
Thay mặt ĐHQGHN, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải gửi lời cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ của Công ty Điện tử LG Việt Nam. Phó giám đốc cho biết, với vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ và đào tạo hàng đầu Việt Nam, ĐHQGHN luôn coi trọng các mối quan hệ hợp tác với các trường ĐH lớn, các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp trong và ngoài nước với mục tiêu hướng tới sự phát triển của từng đối tác, sự phát triển chung của sự nghiệp khoa học - công nghệ và giáo dục đại học Việt Nam.
Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải mong rằng Công ty Điện tử LG Việt Nam không chỉ hỗ trợ cấp học bổng cho sinh viên ĐHQGHN mà còn mở rộng hợp tác trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học khác. Phó Giám đốc ĐHQGHN cũng mong rằng Công ty Điện tử LG Việt Nam sẽ tạo điều kiện để sinh viên ĐHQGHN được thực tập cũng như tạo nhiều cơ hội việc làm cho các em sau khi ra trường, đồng thời tạo các cơ hội nghiên cứu cho cán bộ của ĐHQGHN.

Hiện tại, ở Việt Nam, LG có tổng số 2 nhà máy cùng 3 văn phòng kinh doanh với gần 1400 người đang làm làm việc.
Cũng trong năm 2014 này, LG sẽ khánh thành nhà máy lớn tại Hải Phòng, nhằm đầy mạnh việc sản xuất và tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm điện tử công nghệ cao của LG tại Việt Nam, thực hiện mục tiêu chuyển giao công nghệ, góp phần phát triển sản xuất và hiện đại hóa nền công nghiệp Việt Nam. Nhà máy sẽ sản xuất linh kiện và lắp ráp các sản phẩm điện và điện tử công nghệ cao như: các loại điện thoại thông minh, các loại ti vi hiện đại, điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, máy giặt, máy hút bụi, thiết bị đo điện tử, thiết bị phát thanh kỹ thuật số cho ô tô, linh kiện điện tử cho ô tô. Dự kiến, đến năm 2017 dự án sẽ thu hút hơn 3.000 lao động Việt Nam.

 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :