Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hội thảo của các Giám đốc Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu Châu Á
Trong ba ngày, 16 đến 18 tháng 12 năm 2006, tại 19 Lê Thánh Tông – Hà Nội và Thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra hội thảo các Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Châu Á lần thứ 4 với chủ đề “Tăng cường trao đổi và hợp tác giữa các Trung tâm; nâng cao chất lượng và ảnh hưởng các hoạt động của các Trung tâm”

Hội thảo do Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á, Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức và được sự tài trợ của Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc.

Tham dự hội thảo có GS.VS Đào Trọng Thi - Giám đốc ĐHQGHN; Ngài Kim Jae-youl Chủ tịch Quỹ Cao học Hà Quốc; Giám đốc,Phó Giám đốc của một số trường đại học Trung Quốc như: Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh; Đại học Thông tin Trung Quốc; Đại học Phú Đán; Đại học Nankai; Đại học Bắc Kinh; Đại học Renmin; Đại học Thanh Hoa; Đại học Yanbai, Giám đốc Viện Hàn Lâm Hoàng Gia Cămpuchia, Giám đốc Đại học Quốc gia Lào, Đại học Mông Cổ, Phó Giám đốc Đại học Chulalongkorn Thái Lan, và các Giám đốc của mỗi Trung tâm.

PGS.TS Vũ Ngọc Tú - Giám đốc TT hỗ trợ nghiên cứu Châu Á - ĐHQGHN

Hội thảo Giám đốc các Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á là hội thảo của 14 Trung tâm, là dịp để Giám đốc các Trung tâm trao đổi, đưa ra những phương hướng và biện pháp để triển khai các hoạt động của Trung tâm sao cho có hiệu quả hơn. Hội thảo cũng tạo điều kiện cho các Giám đốc có dịp gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm để xây dựng, hoàn thiện quy trình xét chọn các hồ sơ đăng ký xin tài trợ nhằm thực hiện các hoạt động khoa học, thúc đẩy sự phát triển của mỗi Trung tâm.

Lần đầu tiên, Hội nghị diễn ra tại Seoul – Hàn Quốc vào năm 2003, sau đó được tổ chức tại Mông Cổ và Thái Lan. Đây là hội thảo đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

 Minh Trí - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :