Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đoàn đại biểu Học viện Ngô Châu Trung Quốc tới thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ
Nhận lời mời của Trường ĐHNN - ĐHQGHN, Học viện Ngô Châu, Quảng Tây - Trung Quốc đã sang thăm và làm việc với Trường ĐHNN - ĐHQGHN từ ngày 8/1/2007 đến ngày 10/1/2007. Dẫn đầu đoàn đại biểu là Giáo sư Đường Lâm, Phó Viện trưởng Học viện Ngô Châu, Bí thư Đoàn Hồ Hiến Lâm, các giáo viên và 20 sinh viên của Học viện.

Sáng 8/1/2007, đoàn đã có buổi làm việc chính thức với lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ. Tiếp đoàn có Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Lợi, lãnh đạo Phòng Quan hệ quốc tế, Phòng Chính trị và Công tác HSSV, Ban chủ nhiệm Khoa NN&VH Trung Quốc. Học viện Ngô Châu vừa được nâng cấp và công nhận Học viện trong tháng 12/2006. Trong nhiều năm qua, Học viện Ngô Châu và Trường ĐHNN - ĐHQGHN đã có quan hệ hợp tác, trao đổi đào tạo sinh viên rất tích cực và đạt hiệu quả cao. Chuyến thăm và làm việc lần này của lãnh đạo hai trường nhằm mục đích tăng cường hơn nữa quan hệ hữu hảo giữa hai đơn vị và mở rộng quy mô hợp tác đào tạo trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Học viện Ngô Châu và Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật giữa sinh viên hai trường vào tối 9/1 tại hội trường 10/12 ĐHQGHN với sự tham dự của đại diện hai phía và gần một nghìn cán bộ, giáo viên, sinh viên ĐHNN - ĐHQGHN.

Các tiết mục nghệ thuật của sinh viên hai nước đều được chào đón bằng những tràng pháo tay không dứt và những bó hoa tươi thắm, đặc biệt những tiết mục nghệ thuật chuyên nghiệp, được chuẩn bị kỹ lưỡng từ nội dung đến phục trang của sinh viên Trung Quốc đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người xem.

Tại buổi giao lưu, thay mặt lãnh đạo Trường ĐHNN - ĐHQGHN, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Lợi đã phát biểu nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu Học Viện Ngô Châu.

GS. Đường Lâm đã đặc biệt nhấn mạnh: “Sự đón tiếp trọng thị và tình cảm nồng hậu của Trường ĐHNN - ĐHQGHN là món quà đầy ý nghĩa đối với Học viện Ngô Châu. Mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai trường sẽ góp phần tích cực thắt chặt mối quan hệ giữa hai dân tộc Việt Nam - Trung Hoa”. Đồng thời ông cũng bày tỏ sự tin tưởng vào những kết quả tốt đẹp về hợp tác phát triển đào tạo giữa hai đơn vị trong tương lai.

 Tin: Thanh Tú - ảnh: Đỗ Thiện Hoà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :