Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Ký kết hiệp định hợp tác trao đổi học thuật giữa ĐH Vạn Năng (Đài Loan) và Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN
Ngày 18/1/2007, đoàn đại biểu của ĐH Vạn Năng (Đài Loan) do TS. Thomas C. Chuang - Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐHKHXH&NNV, ĐHQGHN.

ĐH Vạn Năng là ĐH tư thục của Đài Loan, được thành lập năm 1982, chủ yếu đào tạo đại học, sau đại học, đào tạo nghề các ngành: khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên, quản lý doanh nghiệp, quản lý môi trường, quản lý thông tin, kinh tế, tiền tệ, doanh nghiệp, du lịch và quản lý dịch vụ...

Sau buổi làm việc, hai bên đã thoả thuận và ký hiệp định hợp tác khung về giáo dục và trao đổi học thuật. Các nội dung hợp tác cụ thể gồm:

- Phát triển các chương trình và khoá học mà hai bên cùng quan tâm;

- Trao đổi các cán bộ giảng dạy và chuyên gia nghiên cứu;

- Hỗ trợ và tạo điều kiện cho các chuyến tham quan, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy và học tập các đoàn cán bộ, sinh viên của trường này đến trường kia;

- Phối hợp tham gia các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, giảng dạy;

- Trao đổi tài liệu, thông tin khoa học về những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Dựa trên hiệp định khung này, các hoạt động hợp tác cụ thể sẽ được thảo luận và triển khai theo các phụ lục được ký giữa hai bên. Thay mặt trường ĐH Vạn Năng - TS. Thomas C.Chuang, Hiệu trưởng và thay mặt trường ĐHKHXH&NV - PGS. TS. Phạm Gia Lâm - Phó Hiệu trưởng đã ký vào bản hiệp định.

 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :