Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đại sứ Mỹ Michael W. Marine tới thăm và làm việc với Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN
Ngày 13/1/2007, Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN đã đón Ngài Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Michael W. Marine tới thăm và làm việc.

Ngài Đại sứ đã có buổi nói chuyện thân mật với PGS.TS Trương Gia Bình - Chủ nhiệm Khoa Quản trị Kinh doanh, sau khi đã gặp mặt gần 100 giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị các doanh nghiệp lớn hiện là học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh quốc tế tại Khoa Quản trị Kinh doanh.

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Michael W. Marine đã bày tỏ sự vui mừng khi tới thăm và làm việc tại Khoa Quản trị Kinh doanh ĐHQGHN, đặc biệt là gặp gỡ các học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh quốc tế uy tín của Đại học Quốc gia Hà Nội. Nói với các học viên, ông nhấn mạnh: “Các bạn là những người tiên phong trong sự trỗi dậy của Việt Nam trên vũ đài kinh tế toàn cầu. Công việc của các bạn cùng những nỗ lực của nhiều người Việt Nam khác đang đưa đất nước của các bạn tiến lên theo những cách thức mà chỉ vài năm trước đây ít người có thể hình dung được.

Về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, ngài Đại sứ khẳng định: “Cả Hoa Kỳ và Việt Nam đều là những đối tác thương mại. Cả hai nền kinh tế của chúng ta đều thịnh vượng dựa trên sự mở rộng nhanh chóng các hoạt động thương mại và một môi trường toàn cầu ổn định cho các hoạt động thương mại đó. Cả về mặt song phương và thông qua các tổ chức như APEC, Diễn đàn khu vực ASEAN và giờ đây là WTO, chúng ta đang cùng nhau làm việc để thúc đẩy hơn nữa một kỷ nguyên phát triển kinh tế toàn cầu thông qua các thị trường mở và tự do thương mại. Những nỗ lực này đã và sẽ tiếp tục mở cửa xã hội của chúng ta cho nhau, tăng cường sự hiểu biết và trân trọng của nhân dân Mỹ với văn hóa và lịch sử Việt Nam, và xây dựng những nền móng cho quá trình dân chủ hóa của Việt Nam...”

Đại sứ cũng đã trả lời rất nhiều câu hỏi của học viên liên quan tới mối quan hệ 2 nước, sự phát huy tiềm năng nguồn nhân lực trẻ, các chính sách kinh tế, những thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới theo đánh giá của Hoa Kỳ v.v...

Được biết, việc mời những nhân vật quan trọng, thành đạt tới nói chuyện, giảng bài cho học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh như trên là chủ trương được Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN đặc biệt chú trọng. Trong thời gian gần đây, Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN đã đón tiếp Đại sứ Ấn Độ, Italia, Vương Quốc Anh... và rất nhiều chủ tịch tập đoàn lớn trên thế giới. Thông qua những cuộc gặp gỡ, trao đổi này các học viên của Khoa có thêm một cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để làm giàu thêm vốn kiến thức của mình.

 Việt An - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :