Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Bế mạc Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học ASEAN và Trung Quốc lần thứ 2
Sau hai ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, chiều ngày 16/3/2007 Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học ASEAN và Trung Quốc lần thứ 2 với chủ đề “Hướng tới tăng cường hợp tác học thuật ASEAN- Trung Quốc” do Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN), Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức đã bế mạc.

Tham dự hội nghị có 80 đại biểu là giám đốc, hiệu trưởng 15 trường đại học đại diện các nước ASEAN, 16 trường đại học của Trung Quốc cùng đại diện đại sứ quán các nước ASEAN và Trung Quốc tại Hà Nội. GS.TSKH Trần Văn Nhung, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thay mặt Bộ trưởng, đã tới tham dự và phát biểu tại hội nghị.

Các báo cáo, tham luận và ý kiến thảo luận tại hội thảo đã tập trung vào một số nội dung chính như: chính sách giáo dục đại học của các trường đại học ASEAN; những nét cơ bản trong chính sách giáo dục đại học của ASEAN và Trung Quốc hướng tới quốc tế hóa; lợi ích, mục đích của việc thúc đẩy nâng cao quan hệ hợp tác về học thuật giữa các trường đại học ASEAN và Trung Quốc; những giải pháp để tăng cường hợp tác học thuật giữa các trường đại học ASEAN- Trung Quốc...

Quang cảnh phiên bế mạc hội nghị. Ảnh: Bùi Tuấn

Tại hội nghị, lãnh đạo các trường đại học đại diện các nước ASEAN và các trường đại học Trung Quốc, đại diện Ban thư ký ASEAN, Mạng lưới các trường đại học ASEAN và Bộ Giáo dục Trung Quốc đã ký kết văn bản hợp tác chính thức để các hoạt động hợp tác được triển khai thường xuyên và dưới nhiều hình thức phong phú như trao đổi học thuật, nghiên cứu, sinh viên, giảng viên, giao lưu văn hoá… Theo đó, Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học ASEAN và Trung Quốc sẽ được tổ chức 2 năm một lần tại một đại học thành viên của Mạng lưới các trường đại học ASEAN.

Giám đốc, hiệu trưởng các trường đại học ASEAN và Trung Quốc trong buổi tiếp đón tại ĐHQGHN. Ảnh: LM

Chiều ngày 16/3, GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó giám đốc ĐHQGHN đã tiếp đón thân mật các giám đốc, hiệu trưởng các đại học ASEAN và Trung Quốc tại Đại học Quốc gia Hà Nội (số 144 đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội). Tiếp đó, các giám đốc, hiệu trưởng các đại học ASEAN và Trung Quốc đã tới thăm Bảo tàng Dân tộc học. Đây là một cơ hội để các đại biểu có dịp giao lưu, đồng thời hiểu thêm về văn hóa, phong tục, tập quán của con người và đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách.

 Lưu Mai Anh
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :