Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
"Chúng ta sẽ bắt tay thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác song phương về giáo dục"
Ông Aliaksandr Kastruk, Hiệu phó thứ nhất Trường ĐHQG Polotsk đã thay mặt đoàn đại biểu cao cấp của Bộ Giáo dục Belarus khẳng định như vậy trong buổi đến thăm và làm việc tại Trường ĐHKHTN chiều 9/4/2007.

Mục đích chính trong chương trình của đợt công tác tại Việt Nam lần này của đoàn là tham quan các triển lãm và tìm đối tác cho Trường ĐHQG Polotsk nói riêng và các viện nghiên cứu, các trường đại học của Belarus nói chung. GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu - Hiệu trưởng cùng lãnh đạo Phòng Hành chính Đối ngoại Trường ĐHKHTN (ĐHQGHN) đã tham dự buổi đón tiếp.

Ông Aliaksandr Kastruk và các thành viên trong đoàn khách đã lần lượt giới thiệu những nét khái quát nhất về mô hình giáo dục cũng như chương trình đào tạo cơ bản của nền giáo dục Belarus, của Trường ĐHQG Polotsk cũng như các viện nghiên cứu danh tiếng của đất nước này. Phía bạn cũng đồng thời bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực trao đổi cán bộ, sinh viên, đặc biệt là nghiên cứu sinh với Việt Nam, đặc biệt là Trường ĐHKHTN... Tiếp đó, GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu đã giới thiệu, trao đổi với khách về tình hình chung của Trường ĐHKHTN, gồm chương trình đào tạo; cơ sở hạ tầng; những mối quan hệ hợp tác với các tổ chức giáo dục, các trường đại học trong khu vực và trên thế giới cũng như những mặt mạnh tiềm năng mà giáo dục 2 bên có thể hợp tác.

Sau khi nghe các đại biểu trao đổi, đại diện đoàn đại biểu Bộ Giáo dục Belarus và Trường ĐHKHTN đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chung trong giai đoạn tới, trao quà lưu niệm của hai bên...

Ông  Aliaksandr Kastruk và GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu trao cho nhau Biên bản ghi nhớ hợp tác chung

Các thành viên trong đoàn đại biểu Bộ Giáo dục Belarus

 Minh Trường - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :