Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Ký kết hợp tác với Thụy Sĩ về sở hữu trí tuệ và triển khai cuộc thi sáng tạo trẻ năm 2007
Lễ ký kết hợp tác diễn ra ngày 12/4/2007 trong khuôn khổ chương trình hợp tác đặc biệt giữa Việt Nam - Thụy Sĩ ở lĩnh vực sở hữu trí tuệ mà đại diện là tổ chức MBA. Daniel P Keller (SPC -Vietnam).

GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu - Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN (ĐHQGHN) và TS. Nguyễn Tuấn Hưng - Giám đốc trung tâm tin học (Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam) tham dự buổi lễ.

Dự án mang tên: Tổ chức hội thi sáng tạo trẻ năm 2007 Trường ĐHKHTN (ĐHQGHN). Ba bên đã thảo luận và đi đến thống nhất sẽ tiến hành dự án với 3 mục tiêu nhằm: Khuyến khích, phát triển phong trào thi đua nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ trẻ; Tìm ra những cá nhân tạo ra các sản phẩm nghiên cứu xuất sắc, có tính mới, tính sáng tạo cao, từ đó lập kế hoạch ngắn hạn bồi dưỡng, phát triển để họ hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu của mình đạt mức có thể đăng ký sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và quốc tế; Thông qua hai mục tiêu trên, một mục tiêu nữa cũng không kém phần quan trọng là đào tạo, nâng cao nhận thức lực lượng trẻ của trường về quy trình, phương pháp và các vấn đề liên quan tới tạo ra sản phẩm nghiên cứu khoa học chất lượng cao và đăng ký sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm này.

Trường ĐHKHTN sẽ thực hiện việc tổ chức “Hội thi sáng tạo trẻ năm 2007” trong thời gian 6 tháng kể từ tháng 1/2007, sau đó sẽ nộp kết quả của dự án cho bên SPC - Vietnam.

Dự án sẽ được khởi động và triển khai trên quy mô lớn ngay sau khi được ký kết, đây là dự án lớn và dành sự quan tâm đặc biệt cho các nhà khoa học trẻ cũng như học sinh sinh viên có ý tưởng phát minh sáng tạo khoa học công nghệ phục vụ cuộc sống.

 Trần Anh Tuấn (CTV) - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :