Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
"Đào tạo về lĩnh vực truyền hình, một trong những thế mạnh để chúng tôi hợp tác với ĐHQGHN"
GS.TS Li Hyung Lee, Hiệu trưởng Trường Đại học Chung Woon (Hàn Quốc) đã khẳng định như vậy trong buổi đến thăm và làm việc tại ĐHQGHN sáng 23/04/2007.

Tham gia đoàn công tác của Trường Đại học Chung Woon, bên cạnh ông Hiệu trưởng còn có Trưởng Ban Quan hệ Quốc tế - GS. Sang Koo Kim và Trưởng Khoa Việt Nam học - GS. Park Yeon Kwan. Nội dung chính trong chương trình của đợt công tác lần này của đoàn là ký kết văn bản hợp tác đào tạo sinh viên các ngành Việt Nam học và Hàn Quốc học với Trường ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN) đồng thời thăm quan một số mô hình giáo dục của một số trường đại học Việt Nam. GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó giám đốc ĐHQGHN đã có buổi đón tiếp đoàn.

GS.TS Mai Trọng Nhuận đã giới thiệu, trao đổi với khách về tình hình chung của ĐHQGHN gồm bộ máy tổ chức, quản lý theo từng cấp; chương trình đào tạo; cơ sở hạ tầng; những mối quan hệ hợp tác với các tổ chức giáo dục, các trường đại học trong khu vực trong đó có Hàn Quốc cũng như đặc điểm về loại hình đào tạo ở 2 đơn vị mà phía bạn quan tâm là Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường ĐHKHXH&NV. GS.TS Li Hyung Lee đã thay mặt đoàn giới thiệu một cách khái quát về mô hình cũng như chương trình đào tạo của Trường Đại học Chung Woon. Nằm ở miền Trung của Hàn Quốc, mới thành lập cách đây 10 năm với quy mô hiện tại khoảng 6.000 sinh viên, Chung Woon đang là một trường đại học có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Một số lĩnh vực đào tạo của Trường đã khẳng định được thương hiệu và uy tín như đào tạo về truyền hình, nghệ thuật, điện ảnh... Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Chung Woon, GS.TS Li Hyung Lee đã bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác với ĐHQGHN trong lĩnh vực đào tạo học viên cao học và giao lưu, trao đổi cán bộ khoa học.

Sau buổi làm việc chính thức với lãnh đạo ĐHQGHN, đoàn đại biểu của Trường Đại học Chung Woon sẽ đến thăm Trường ĐHKHXH&NV để ký kết văn bản hợp tác về trao đổi sinh viên giữa hai bên.

Ảnh từ trái sang: Trưởng Khoa Việt Nam học - GS. Park Yeon Kwan, GS.TS Li Hyung Lee, Hiệu trưởng, Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế - GS. Sang Koo Kim và GS. TS Mai Trọng Nhuận - PGĐ ĐHQGHN

Phiên bản một cổ vật của Hàn Quốc - Lư hương bằng đồng - được GS.TS Li Hyung Lee trao tặng ĐHQGHN

 Minh Trường - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :