Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hội thảo thông tin đào tạo thạc sĩ tâm lý học hướng nghiệp và lao động
Hội thảo diễn ra ngày 9/5/2007 tại Hội trường Lê Văn Thiêm (19 Lê Thánh Tông) do Khoa Sư phạm phối hợp với Viện Quốc gia về Lao động và Việc làm - Học viện Quốc gia Nghệ thuật & Nghề nghiệp (INETOP - CNAM, Pháp) cùng Trung tâm đại học Pháp tại Hà Nội (PUFHanoi) tổ chức.

Đây là một trong 15 ngành được thực hiện trong khuôn khổ các chương trình đào tạo tại Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (PUF).

Tới dự hội thảo có đại diện Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, Bộ Giáo dục & Đào tạo, đại diện lãnh đạo các đơn vị tổ chức và đông đảo người quan tâm.

Chương trình đào tạo thạc sĩ tâm lý học hướng nghiệp và lao động sẽ bắt đầu từ tháng 10/2007 với thời gian đào tạo là 2 năm. Đây là khóa đào tạo thạc sĩ tâm lý học hướng nghiệp và lao động đầu tiên tại Việt Nam. Tham gia chương trình này, học viên sẽ học trực tiếp bằng tiếng Pháp. Yêu cầu đối với ứng viên là phải có bằng đại học tại Việt Nam hoặc bằng cử nhân (tương đương 180 tín chỉ châu Âu) trong các lĩnh vực tâm lý học hoặc khoa học sư phạm với chương trình đào tạo về tâm lý. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được nhận bằng LMD do Học viện Quốc gia Pháp về Nghệ thuật là Nghề nghiệp cấp. LMD là văn bằng được 27 quốc gia châu Âu và nhiều nước thuộc khu vực Đông Nam Á công nhận.

Đại diện Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội

Trong khuôn khổ của hội thảo, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các ứng viên đã trực tiếp trao đổi và giải đáp những câu hỏi liên quan về tài liệu học tập, các đối tượng ngoài quy định, thời gian học tập cụ thể của chương trình, học bổng bổng và học phí,... Đại diện ban tổ chức cho biết: những người tốt nghiệp các ngành xã hội học, kinh tế hoặc ngoại ngữ có thể được xem xét nếu họ có chứng chỉ đào tạo cơ bản về tâm lý học.

Tham gia khóa đào tạo này, học viên sẽ nắm vững các quy trình tâm lý và xã hội trong công tác hướng nghiệp, phân tích lao động và các vấn đề đào tạo, lao động, việc làm. Học viên sẽ có khả năng đánh giá năng lực và kinh nghiệm các đối tượng, hiểu rõ và thực hành các kỹ năng liên quan đến tư vấn, tổng kết kỹ năng, sử dụng có hiệu quả các công cụ đánh giá; có năng lực tổ chức hoạt động cho các cơ sở hướng nghiệp và hỗ trợ hướng nghiệp. Đặc biệt, các học viên có khả năng đề xuất những phương pháp và chiến lược hỗ trợ đặc thù cho các hoạt động mang tính tâm lý và sẽ trở thành chuyên gia tư vấn hướng nghiệp có khả năng hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục, quản lý nhân lực, tư vấn tuyển dụng. Chương trình đào tạo này sẽ góp phần xây dựng hệ thống hướng nghiệp tại Việt Nam.

Đại diện của INETOP

Đại biểu tham gia hội thảo

 Tin & ảnh: Trần Đỗ Diệp Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :