Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Lễ ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác thành lập Trung tâm Khảo thí Cambridge Esol
Sáng ngày 4/6/2007, tại Trường ĐHNN – ĐHQGHN đã diễn ra lễ ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐHNN - ĐHQGHN và Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh - ĐH Cambridge, Vương quốc Anh về việc thành lập Trung tâm Khảo thí Cambridge Esol.

Tham dự buổi làm việc về phía ĐHQGHN có GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó giám đốc ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Văn Nhã - Trưởng Ban Đào tạo, NGUT Nguyễn Văn Lợi – Hiệu trưởng Trường ĐHNN, lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu phương pháp và Kiểm tra chất lượng,…; về phía Hội đồng Khảo thí tiếng Anh - Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) có ông Duncan Rayner – Trưởng Đại diện Cambridge ESOL tại Việt Nam và các thành viên khác của Cambridge ESOL tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã giới thiệu những thông tin chung về hai cơ quan và những hoạt động sẽ triển khai của Trung tâm Khảo thí Cambridge. Tiếp đó, đại diện lãnh đạo hai bên đã tiến hành ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác. Mục đích của Bản ghi nhớ này là tạo điều kiện hợp tác chặt chẽ và tăng cường sự hiểu lẫn nhau giữa Trường ĐHNN - ĐHQGHN và Cambridge ESOL nhằm mang lại phương pháp học và dạy tiếng Anh đạt tiêu chuẩn quốc tế chất lượng cao cho Hà Nội nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

Theo văn bản này một trung tâm thi tiếng Anh của Cambridge ESOL sẽ đặt tại Trường ĐHNN- ĐHQGHN. Các kỳ thi sẽ do Trường ĐHNN quản lý. Trường ĐHNN hợp tác với Cambridge ESOL tổ chức các kỳ thi, hội thảo và chương trình khác có liên quan; hỗ trợ giới thiệu các kỳ thi của Cambridge ESOL,… Cambridge ESOL sẽ hỗ trợ về mặt nghiệp vụ trong việc thiết lập và điều hành Trung tâm. Ngoài ra, Cambridge ESOL cũng hỗ trợ về mặt chuyên môn bao gồm các chương trình huấn luyện thường xuyên cho giáo viên, hội thảo cho sinh viên, tài liệu tham khảo, cũng như đề xuất các tài liệu thích hợp hỗ trợ cho việc học và ôn luyện trước khi thi… Hai bên sẽ hợp tác để xây dựng một đội ngũ giám khảo chấm thi kỹ năng nói cho Hà Nội.

Các đại biểu đã tham quan trụ sở dự kiến là Văn phòng Trung tâm Khảo thí Cambridge đặt tại Trường ĐHNN - ĐHQGHN.

 Tin Thanh Tú; Ảnh: Thiện Hòa - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :