Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
30 học viên cao học tham gia khóa đào tạo thạc sĩ ngôn ngữ học Anh khóa 3
Ngày 2/8/2007, tại Hà Nội, Khoa Sư phạm và ĐH Dalarna (Thụy Điển) đã phối hợp tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo thạc sĩ ngôn ngữ học Anh.

Đây là khóa liên kết đào tạo thứ 3 giữa Khoa Sư phạm – ĐHQGHN và ĐH Dalarna được triển khai đào tạo tại Việt Nam. Tham gia khóa học có 30 học viên là những người đã có bằng tốt nghiệp đại học ngành tiếng Anh hoặc có bằng đại học và có trình độ tiếng Anh tốt để đủ theo học chương trình sau khi đã vượt qua được kỳ thi kiểm tra đầu vào.

Khoá học kéo dài 2 năm theo phương thức học tập trung mỗi năm học 2 đợt (2 học kì), mỗi đợt học 2 môn học và kết hợp trao đổi xêmina qua Internet. Sau mỗi môn học học viên hoàn thành các yêu cầu bài tập môn học bằng tiếng Anh theo hướng dẫn của giảng viên ĐH Dalarna. Cuối khoá, học viên có cơ hội học tập nghiên cứu (study tour) tại ĐH Dalarna. Chương trình đào tạo gồm 7 môn học do các giáo sư của ĐH Dalarna và một số trường ĐH Châu Âu đảm nhiệm giảng dạy theo tiêu chuẩn Châu Âu và chương trình đào tạo được áp dụng cho các khoá đào tạo tương tự tại cơ sở chính của ĐH Dalarna và một số trường ĐH nổi tiểng Châu Âu. Văn bằng cấp cho các học viên hoàn thành yêu cầu của chương trình đào tạo trên có giá trị hoàn toàn như văn bằng cấp cho học viên học tại cơ sở chính của Đại học Dalarna.

Trong khuôn khổ buổi lễ khai giảng, bà Marie Louise Thaning – Tham tán phụ trách Bộ phận Chính trị và Thương mại Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội; GS. Una Cunningham – cán bộ phụ trách chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ ngôn ngữ Anh thuộc ĐH Dalarna; GS.TS Mai Trọng Nhuận – Phó Giám đốc ĐHQGHN và PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Chủ nhiệm Khoa Sư phạm, ĐHQGHN đã chúc mừng các tân học viên cao học và chúc mối quan hệ hợp tác giữa Khoa Sư phạm và ĐH Dalarna ngày càng phát triển toàn diện.

Hiện nay, Khoa Sư phạm và ĐH Dalarna đang phối hợp triển khai hai chương trình đào tạo thạc sĩ tại Việt Nam: thạc sĩ ngôn ngữ học Anh (khóa 3) và chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành lãnh đạo và quản lý giáo dục (khóa 1) với tổng số hơn 100 học viên tham gia.

Tham tán ĐSQ Thụy Điển tại Việt Nam Marie Louise Thaning

GS. Una Cunningham (ĐH Dalarna)

 

PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc - Chủ nhiệm Khoa Sư phạm

PGS.TS Vũ Ngọc Tú - Trưởng Ban QHQT, ĐHQGHN

 Tin & ảnh: Trần Đỗ Diệp Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :