Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Bộ trưởng Cơ quan Thông tin Chính phủ Hàn Quốc thăm và thuyết trình tại Đại học Quốc gia Hà Nội
Ngày 23/11/2007, Bộ trưởng Cơ quan Thông tin Chính phủ Hàn Quốc - ngài Kim Chang Ho - dẫn đầu đoàn công tác đã tới thăm ĐHQGHN và có bài thuyết trình trước sinh viên.

Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992 - 2007).

Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, Giám đốc GS.TS Mai Trọng Nhuận đã chào mừng chuyến thăm ĐHQGHN của ngài Bộ trưởng Cơ quan Thông tin Chính phủ Hàn Quốc và giới thiệu những thông tin khái quát về ĐHQGHN. Giám đốc Mai Trọng Nhuận đồng thời đánh giá cao sáng kiến và thịnh tình của ngài Bộ trưởng Kim Chang Ho khi chọn ĐHQGHN là một trong những điểm đến trong chuyến công du tại Việt Nam như một biểu hiện sinh động của quan hệ hợp tác văn hóa - giáo dục song phương.

Bộ trưởng Cơ quan Thông tin Hàn Quốc ngài Kim Chang Ho

Nhiều năm qua, ĐHQGHN đã có quan hệ hợp tác với nhiều cơ quan, tổ chức, nhiều trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nhiều cán bộ và sinh viên ĐHQGHN sang nghiên cứu và học tập tại các trường đại học, viện nghiên cứu của Hàn Quốc. ĐHQGHN và ĐHQG Seoul là 2 trong 4 trường của mạng lưới các trường đại học chủ chốt của Đông Á (BESETOHA). Giám đốc ĐHQGHN bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu, triển khai ứng dụng của Hàn Quốc nói riêng ngày càng ổn định và phát triển.

Bộ trưởng Cơ quan Thông tin Chính phủ Hàn Quốc bày tỏ sự vui mừng đặc biệt khi được tới thăm ĐHQGHN – một đại học có truyền thống hơn 100 năm và uy tín hàng đầu của Việt Nam. Ông cũng đã giới thiệu những thông tin chung về quan hệ hợp tác của Hàn Quốc và Việt Nam trong 15 năm qua. Trên phương diện cá nhân, ngài Bộ trưởng Kim Chang Ho bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến tư tưởng Hồ Chí Minh đối với công tác thanh niên. Ông nhấn mạnh đến giá trị tư tưởng mà Hồ Chủ tịch để lại không chỉ có ý nghĩa đối với nhân dân Việt Nam mà còn có ý nghĩa đối với cả nhân loại và các nền văn hóa tương đồng trong đó có Hàn Quốc. Ngài Kim Chang Ho cho rằng việc trao đổi học giả giữa Hàn Quốc và Việt Nam là một trong những kênh quan trọng, thắt chặt quan hệ hợp tác hai bên.

Tiếp đó, Bộ trưởng Cơ quan Thông tin Hàn Quốc ngài Kim Chang Ho đã thuyết trình và giao lưu trực tiếp với 800 sinh viên ĐHQGHN. Chủ đề của bài thuyết trình là “Truyền thông trong bối cảnh biến đổi xã hội: Chính sách phát triển và quảng bá kinh tế - xã hội Đông Á trong thời đại toàn cầu hóa”.

Trong diễn thuyết của mình, ngài Kim Chang Ho nhấn mạnh đến ý nghĩa to lớn của tư tưởng “lấy dân làm gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông cho rằng truyền thống dân bản ở Đông Á mang lại cơ cấu tuần hoàn có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; tính tương đồng về mặt lịch sử, văn hóa của Việt Nam và Hàn Quốc mở ra cơ hội phát triển kinh tế hơn nữa trong tương lai;… Ngài Kim Chang Ho cũng đã giới thiệu thông tin chung về lĩnh vực truyền thông của Hàn Quốc hiện nay và cho rằng hệ thống quảng bá chính sách của Cơ quan Thông tin Chính phủ Hàn Quốc đã đóng góp rất lớn vào quá trình phát triển kinh tế của Hàn Quốc.

 

 Tin và ảnh: Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :