Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Phó Giám đốc Vũ Minh Giang tiếp đoàn công tác của Trường ĐH Quảng Tây, Trung Quốc
Ngày 29/2/2008, giáo sư Dương Quốc Lương - Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Quảng Tây (Trung Quốc) đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc với lãnh đạo ĐHQGHN.

Tiếp đoàn công tác, về phía ĐHQGHN có GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc, cùng đại diện lãnh đạo Ban Quan hệ Quốc tế, Khoa Hóa học, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Môi trường và Phát triển Bền vững - Trường ĐHKHTN.

Giáo sư Dương Quốc Lương đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Quảng Tây cũng như Khoa Nghiên cứu Môi trường. Được thành lập năm 1928, ĐH Quảng Tây là trường đại học tổng hợp, với nhiều ngành, chuyên ngành đào tạo khác nhau. Hiện nay, số lưu học sinh các nước học tại trường khoảng 1000 người.

Khoa Nghiên cứu Môi trường thuộc Trường ĐH Quảng Tây, được thành lập năm 1997. Cùng với Khoa Nghiên cứu Hoá học, Khoa Nghiên cứu Môi trường được đánh giá là một trong những khoa chủ chốt của khu tự trị Choang tỉnh Quảng Tây từ năm 2001. Hiện nay, Khoa có 220 sinh viên và 55 sinh viên đã tốt nghiệp. Có 11 giảng viên chính thức trong đó có 3 giáo sư, 6 phó giáo sư, 1 chuyên viên phòng thí nghiệm. Ngoài các khóa học: vấn đề cơ bản của hoá học, công cụ phân tích, theo dõi môi trường, vi trùng học, sơ đồ và quản lý môi trường, đánh giá chất lượng môi trường, Khoa còn chú trọng đến các môn học thực hành như: kiểm soát ô nhiễm nước và không khí, việc sử dụng chất thải rắn, ô nhiễm âm thanh; tham gia nghiên cứu khoa học và cải tiến trong các lĩnh vực: xử lý nước thải từ các nhà máy đường, sản xuất giấy, khai thác mỏ, phát triển nguồn nguyên liệu mới…

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Vũ Minh Giang đã chúc mừng chuyến thăm của đoàn, đồng thời bày tỏ thiện chí trong việc mở rộng và đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN cũng như của các đơn vị thành viên với Trường ĐH Quảng Tây. Trong không khí cởi mở và thân thiện, lãnh đạo hai bên cũng đã thảo luận một số nội dung có liên quan để có thể đi tới ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới.

 Lê Bách - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :