Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
24 sinh viên khóa 1 của Khoa Quốc tế - ĐHQGHN nhận bằng tốt nghiệp
Ngày 27/4/2008, tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đã trạng trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 24 sinh viên ngành Kế toán - Phân tích và Kiểm toán.

Đây là những sinh viên khóa đầu tiên đào tạo tại Khoa Quốc tế kể từ khi Khoa này được thành lập ngày 22/7/2002.

Chương trình đại học ngành Kế toán – Phân tích và Kiểm toán được triển khai đào tạo tại Khoa Quốc tế trên cơ sở thỏa thuận hợp tác về đào tạo được ký kết ngày 23/3/2003 giữa Khoa Quốc tế Việt – Nga, tiền thân của Khoa Quốc tế hiện nay với Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia Tambov (TSTU), Liên bang Nga. Chương trình sử dụng tiếng Nga làm ngôn ngữ giảng dạy và học tập. Nội dung chương trình được xây dựng trên cơ sở chương trình đào tạo của TSTU, có chỉnh sửa bổ sung cho phù hợp với điều kiện của Việt Nam, đã được ĐHQGHN thẩm định. Tham gia giảng dạy chương trình là các giảng viên, chuyên gia người Việt Nam tu nghiệp tại Liên bang Nga, có trình độ cao, có kinh nghiệm giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Nga, được Khoa Quốc tế lựa chọn, đáp ứng tiêu chuẩn của ĐHQGHN và trường đối tác. Giảng viên của TSTU đảm nhận giảng dạy một sô môn cơ sở ngành và chuyên ngành.

Trong tổng số 44 sinh viên nhập học ban đầu, qua quá trình đào tạo, học tập và đánh giá khắt khe, có 4 sinh viên đã được chuyển tiếp sang học tại trường đối tác; 24 sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và được nhận bằng tốt nghiệp, trong đó có 14 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và 7 sinh viên tốt nghiệp loại khá,…

Trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN lưu ý với 24 tân cử nhân Kế toán – Phân tích và Kiểm toán rằng nên coi việc nhận tấm bằng cử nhân chỉ là bước khởi đầu cho một chặng đường mới. Với vị trí của những người đầu tiên nhận bằng tốt nghiệp của Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, các cử nhân ngành Kế toán – Phân tích và Kiểm toán phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu để khẳng định năng lực cá nhân đồng thời cũng là khẳng định uy tín của một chương trình đào tạo đã được triển khai thành công tại Khoa Quốc tế và góp phần khẳng định thương hiệu của một đơn vị đào tạo: Khoa Quốc tế - ĐHQGHN.

 

 

 

 Trần Đỗ Diệp Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan