Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
TSKH. Nguyễn Trọng Do nhận chức hiệu Giáo sư của Đại học HELP (Malaysia)
Ngày 28/5/2008, Đại học HELP và Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đã tổ chức lễ trao chức hiệu Giáo sư Đại học HELP cho TSKH. Nguyễn Trọng Do - Chủ nhiệm Khoa Quốc tế.

TSKH. Nguyễn Trọng Do là người đầu tiên của ĐHQGHN được nhận chức hiệu Giáo sư của ĐH HELP. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, ngài Paul Chan – Hiệu trưởng HELP đã trao cây quyền trượng thứ 99 cho TSKH. Nguyễn Trọng Do. Có tổng số 108 quyền trượng – biểu tượng của HELP trao cho những cá nhân được vinh dự nhận chức hiệu giáo sư của đại học này.

Tới dự buổi lễ có TS. George Hegarty – Hiệu trưởng ĐH Teykio Loretto Heights (Hoa Kỳ); PGS.TS Mahendra Chandra – Chủ nhiệm Khoa Kinh tế, ĐH Edith Cowan (Úc); về phía HELP có TS. Paul Chan – Hiệu trưởng, bà Chan Kam Yoke – Giám đốc điều hành; về phía ĐHQGHN có GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc, GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, một số ban chức năng, trường thành viên và các đơn vị trực thuộc…

Các phát biểu của lãnh đạo HELP và ĐHQGHN đã nêu bật những cống hiến đáng trân trọng của TSKH. Nguyễn Trọng Do đối với giáo dục đại học và việc triển khai các chương trình đào tạo liên kết quốc tế. Lãnh đạo hai bên đặc biệt nhấn mạnh đến những thành quả đáng khích lệ mà TSKH. Nguyễn Trọng Do đã dày công tạo dựng và triển khai thành công chương trình đào tạo liên kết giữa Khoa Quốc tế và ĐH HELP, mở ra một hướng phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa HELP với các đối tác nước ngoài trong đó có Việt Nam. TSKH. Nguyễn Trọng Do đóng vai trò cầu nối trong việc xúc tiến tạo dựng thương hiệu HELP tại các thành phố lớn của Việt Nam. Dựa trên những thành công ở giữa HELP và Khoa Quốc tế ở Việt Nam, mô hình hợp tác này đang được HELP tiếp tục điều chỉnh và áp dụng ở nhiều nơi khác tại châu Á.

Trong phát biểu của mình, TSKH. Nguyễn Trọng Do đã bày tỏ sự cảm ơn Hội đồng chức danh Giáo sư của ĐH HELP, ngài Hiệu trưởng Paul Chan, Giám đốc Mai Trọng Nhuận cùng người thân, bạn bè, đồng nghiệp đồng thời bày tỏ sự vinh dự khi được nhận chức hiệu Giáo sư của ĐH HELP. Với chức hiệu cao quý mà HELP trao tặng, trên cương vị Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, TSKH. Nguyễn Trọng Do chia sẻ việc ý thức sâu sắc trách nhiệm lớn lao, cam kết hợp tác hiệu quả hơn nữa và sáng tạo hơn nữa để tổ chức thành công các chương trình liên kết đào tạo, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển ĐHQGHN, sự mở rộng bang giao giữa Việt Nam và Malaysia.

 

 

 Tin và ảnh: Trần Diệu An - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :