Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Công nghệ Châu Á ký kết văn bản hợp tác
Ngày 17/7/2008, GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) và GS. Said Irandoust - Giám đốc Viện Công nghệ Châu Á (AIT) đã ký kết văn bản hợp tác.

Chứng kiến lễ ký kết có GS. Wuwongse - Phó Giám đốc AIT, Giám đốc AIT tại Việt Nam. Về phía ĐHQGHN có GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN, cùng đại diện lãnh đạo Ban Quan hệ Quốc tế, Ban Khoa học Công nghệ và Ban Đào tạo.

Lãnh đạo VNU và AIT đã giới thiệu những thông tin khái quát cũng như khả năng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

AIT là một viện đào tạo sau đại học về kỹ thuật, công nghệ và quản lý, có trụ sở đặt tại Thái Lan. AIT được thành lập vào năm 1959, với chức năng là đơn vị đào tạo sau đại học về kỹ thuật của các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Đông Nam - Á. Ban đầu, AIT nằm trong Trường Đại học Chulalongkorn (Thái Lan). Đến tháng 11 năm 1967, AIT đã hoạt động độc lập. Mục tiêu của AIT là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, đảm nhiệm vai trò dẫn đầu cho sự phát triển bền vững của khu vực và quá trình hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Hiện nay, AIT có cơ sở đào tạo chính đặt tại Thái Lan và trung tâm tại Việt Nam.

Trung tâm của AIT tại Việt Nam (AIT Việt Nam) được thành lập từ năm 1993, có trụ sở đặt tại số 21, phố Lê Thánh Tông, Hà Nội. Đây là trung tâm duy nhất của AIT đặt bên ngoài Thái Lan. Hoạt động chính của trung tâm là đào tạo các chương trình thạc sĩ 2 giai đoạn (giai đoạn 1 ở Việt Nam và giai đoạn 2 ở Thái Lan). Bên cạnh đó, trung tâm cũng tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn. Tính đến tháng 5 năm 2006, đã có tổng số 1.638 người Việt Nam tốt nghiệp tại AIT.

Trên cơ sở những trao đổi và thỏa thuận, lãnh đạo VNU và AIT đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường khả năng hợp tác cũng như thúc đẩy chương trình giáo dục và đào tạo liên kết. Theo đó, VNU và AIT sẽ thực hiện trao đổi cán bộ, sinh viên; hợp tác trong lĩnh vực hai bên cùng quan tâm; trao đổi tài liệu qua website, tạp chí; thiết lập văn phòng hợp tác của AIT trong khuôn viên VNU để AIT tiến hành quản lý các chương trình đào tạo... Văn bản ký kết có hiệu lực trong vòng 5 năm.

 Thảo - Oanh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :