Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN sẽ tiếp tục duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với Đài Loan
Ngày 22/7/2008, GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi tiếp ông Benjamin Liang - Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên ông Benjamin Liang tiếp xúc và làm việc với lãnh đạo ĐHQGHN kể từ khi ông nhậm chức Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam năm 2008.

Tại buổi làm việc, GS. Mai Trọng Nhuận đã giới thiệu những thông tin chung về ĐHQGHN trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến mối quan hệ hợp tác quốc tế rộng mở của ĐHQGHN, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và các đối tác Đài Loan.

Ông Benjamin Liang đã giới thiệu thông tin cơ bản về giáo dục đại học, khoa học công nghệ của Đài Loan và những thông tin chung về sự hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam. Với những nỗ lực cá nhân và mối quan hệ hợp tác sẵn có giữa ĐHQGHN và các đối tác Đài Loan, ông bày tỏ mong muốn sẽ thúc đẩy triển khai thêm nhiều hoạt động hợp tác trong nhiệm kỳ công tác của bản thân tại Việt Nam, từ 2008 – 2011.

Trong khuôn khổ của buổi tiếp và làm việc, GS. Mai Trọng Nhuận và ông Benjamin Liang đã trao đổi một số nội dung cụ thể liên quan đến cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo sau đại học và cấp học bổng cho sinh viên ĐHQGHN,…

 P.V - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :