Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đại sứ Canada tại Việt Nam đến thăm và tặng sách cho Trường ĐHKHXH&NV
Ngày 8/8/2008, ngài Gabriel. M. Lessard, đại sứ Canada tại Việt Nam đã đến thăm Trường ĐHKHXH&NV. Đón tiếp ngài Gabriel. M. Lessard có PGS.TS Vũ Đức Nghiệu - Phó Hiệu trường Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ Phòng Quan hệ Quốc tế và Khoa Quốc tế học.

Tại buổi gặp mặt, ngài Gabriel. M. Lessard bày tỏ sự quan tâm đến tình hình nghiên cứu về Canada nói riêng cũng như khu vực Bắc Mỹ nói chung tại trường. Theo ngài Đại sứ, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN là một trong số ít những cơ sở có đào tạo, nghiên cứu về Canada và cuộc gặp lần này là một cơ hội tốt để hai bên tìm hiểu nhau. Việt NamCanada sẽ kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2008. Trên thực tế mối quan hệ hai nước đã có từ trước đó rất lâu và Canada là một trong những quốc gia đầu tiên có nghiên cứu về Việt Nam. Ở Canada hiện nay có 250.000 người Việt Nam sinh sống, một con số khá cao so với nhiều quốc gia khác và đây là một động lực lớn thúc đẩy nhu cầu tìm hiểu nhau giữa hai bên trên tất các các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, chính trị - xã hội.

Với mong muốn giúp các giảng viên và sinh viên của Trường ĐHKHXH&NV có những hiểu biết cụ thể hơn về đất nước và con người Canada, ngài Gabriel. M. Lessard đã trao tặng Nhà trường cuốn Bách khoa toàn thư về Canada (“Encyclopedia of Canada’s peoples”).

Món quà thì nhỏ nhưng trí tuệ do nó mang lại thì rất nhiều. Tôi hy vọng nó sẽ giúp sinh viên và giảng viên Việt Nam hiểu rõ hơn về đất nước và con người Canada, thậm chí có thể khác hẳn những điều họ nghĩ về Canada trước đây” - ngài đại sứ đã phát biểu một cách dí dỏm như vậy khi trao tặng cuốn sách cho PGS.TS Vũ Đức Nghiệu.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Vũ Đức Nghiệu đã khẳng định nghiên cứu Canada và khu vực Bắc Mỹ là một hướng nghiên cứu quan trọng của Nhà trường. Trong tương lai, Trường ĐHKHXH&NV mong muốn có sự hợp tác thường xuyên và cụ thể với Đại sứ quán Canada để có những bước phát triển mới trong hướng nghiên cứu này. PGS.TS Vũ Đức Nghiệu cũng thay mặt Nhà trường cảm ơn món quà của ngài Đại sứ và khẳng định: “Cuốn sách tuy nhỏ nhưng chứa đựng rất nhiều công sức và trí tuệ của các nhà khoa học. Đây là một món quà quý đối với chúng tôi. Chúng tôi đã được nhận một vật quý và vật quý này cũng đã tìm được đúng người cần và sẽ sử dụng chúng một cách đúng đắn và hiệu quả ”.

PGS.TS Vũ Đức Nghiệu cũng đã mời ngài Gabriel. M. Lessard đến thăm và có buổi nói chuyện với đông đảo cán bộ và sinh viên của Nhà trường trong thời gian tới.

 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :