Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Giám đốc ĐHQGHN tiếp đoàn công tác của Đại học Monash, Australia
Ngày 16/9/2008, GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Đại học Monash do GS. Stephanie Fahey - Phó Giám đốc phụ trách quan hệ quốc tế dẫn đầu.

Được thành lập năm 1958, với lịch sử xây dựng và phát triển, Đại học Monash là một trong 4 trường đại học đứng đầu ở Australia. Có trụ sở tại 6 khu vực ở khắp Melbourne: Berwich, Caulfield, Clayton, Gippsland, Parkville, Peninsula, Đại học Monash có hơn 50.000 sinh viên, trong đó có 17.000 sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia trên thế giới. Hiện nay, đại học có 10 khoa đào tạo với hơn 75 chuyên ngành nghiên cứu như: Nghệ thuật, Luật, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Y tế, Công nghệ Thông tin, Du lịch, Giáo dục, Kinh tế đối ngoại...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo ĐHQGHN và Đại học Monash đã giới thiệu những thông tin khái quát về cơ cấu, đào tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng, đồng thời mở ra các hướng hợp tác song phương trong thời gian tới. Dựa trên thế mạnh và nét chung trong đào tạo đôi bên, lãnh đạo hai đại học đã trao đổi để đẩy mạnh quá trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học (đặc biệt là đào tạo tiến sĩ) trong các ngành/chuyên ngành mà hai bên cùng quan tâm.

 Hải Dương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :