Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tưng bừng đêm văn nghệ chào mừng Quốc khánh Trung Hoa
Sôi động, trẻ trung và ngẫu hứng là những cảm nhận chung về đêm văn nghệ chào mừng 59 năm Quốc khánh nước CHND Trung Hoa tối 1/10/2008 vừa qua.

Đêm diễn do Khoa Ngôn ngữ học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN tổ chức tại hội trường Nhà văn hóa ký túc xá Mễ Trì. Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam - ngài Hồ Càn Văn đã đến dự và phát biểu tại đêm giao lưu.

Đêm diễn có hơn 20 tiết mục tự biên tự diễn do sinh viên khoa Ngôn ngữ học và sinh viên Trung Quốc đang học tại Trường ĐHKHXH&NV trình bày. Các tiết mục đa dạng về thể loại và mang nhiều màu sắc phong phú, từ hát, nhảy, múa đến biểu diễn kịch, trình diễn thời trang, từ dân ca trữ tình đến nhạc trẻ sôi động. Hai chủ đề lớn được chuyển tải đến người xem trong đêm văn nghệ là ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, ca ngợi tình hữu nghị đoàn kết Việt Nam - Trung Quốc.

Với phong cách biểu diễn trẻ trung, nhiệt tình, các diễn viên không chuyên được đông đảo người xem cổ vũ nồng nhiệt. Khán giả rất thú vị khi được nghe song ca “Bèo dạt mây trôi” bằng tiếng Việt rất chuẩn của hai giọng ca đến từ lớp Quảng Tây (Trung Quốc); thưởng thức màn múa “Đèn phát sáng” của lớp Ly Giang (Trung Quốc) với đạo cụ là các cây đèn huỳnh quang tạo hiệu quả ánh sáng rất đẹp trên sân khấu; nghe giai điệu ngọt ngào của “Bắc Kinh chào đón bạn” - ca khúc chính thức của Olympic Bắc Kinh 2008; xem tiết mục hát múa “Lòng biết ơn” tràn đầy cảm xúc và tình yêu đối với quê hương đất nước của sinh viên lớp Quảng Tây (Trung Quốc) hay rộn ràng cùng dàn đồng ca “Việt Nam - Trung Hoa”...

Đêm diễn kết thúc trong giai điệu vui tươi và quen thuộc của ca khúc “Nối vòng tay lớn” như một thông điệp về tình đoàn kết và hữu nghị giữa sinh viên hai nước. Đêm diễn cho thấy sự năng động, sáng tạo cũng như khả năng hòa nhập rất nhanh của sinh viên Trung Quốc trong cộng đồng sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.

 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :