Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Saga với Trường ĐH Ngoại ngữ
Lễ ký kết về hợp tác đào tạo giữa Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN với Khoa Văn hóa & Giáo dục, Trường ĐH Saga (Nhật Bản) đã diễn ra ngày 13/2/2009.

GS.TS Nguyễn Hoà - Hiệu trưởng, đại diện Ban Chủ nhiệm và một số cán bộ Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông cùng với các thành viên của đoàn đại biểu Trường ĐH Saga đã tham dự buổi lễ.

Theo văn bản ký kết, những sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật của Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông sau khi học hết năm thứ 2 tại Việt Nam nếu đạt thành tích tốt sẽ có cơ hội sang học tại Trường ĐH Saga thêm 2 năm và nhận bằng tốt nghiệp của trường này.

TS. Ngô Minh Thuỷ - Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông ký kết văn bản hợp tác với GS. Ueno Keizo - Trường ĐH Saga trước sự chứng kiến của GS.TS Nguyễn Hoà (thứ 2 từ phải sang, hàng sau) và các đại biểu

Một nội dung khác của văn bản ký kết là hàng năm giữa 2 trường sẽ thường xuyên có các đợt trao đổi giảng viên, cán bộ giảng dạy.

Tính từ tháng 7/2007, kể từ khi Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Saga ký kết văn bản hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học đến nay đã có 8 sinh viên của Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông đang theo học tại Trường ĐH Saga ở các chuyên ngành xã hội học, kinh tế, giáo dục trong đó có 4 em được nhận học bổng với giá trị trên dưới 1.000 USD/1 tháng.

 Văn Trương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :