Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Chủ tịch và Tổng Thư ký Liên đoàn Toán học Thế giới thuyết trình tại ĐHQGHN
Ngày 4/3/2008 GS. Laszlo Lovasz - Chủ tịch và GS. Martin Groetschel - Tổng Thư ký Liên đoàn Toán học Thế giới đã có buổi gặp gỡ, thuyết trình với cán bộ, giảng viên cùng sinh viên ngành toán học của một số trường đại học đóng trên địa bàn Hà Nội.

Buổi gặp gỡ do Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN phối hợp cùng với Hội Toán học Việt Nam, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Viện Toán học Việt Nam tổ chức.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã tới dự và chúc mừng sự hiện diện của hai giáo sư tại ĐHQGHN.

Tại buổi giao lưu, ngài Chủ tịch Laszlo Lovasz đã trình bày báo cáo chuyên đề làm thế nào để hoàn thiện một đồ thị (“How to draw graphs?”); GS. Martin Groetschel trình bày báo cáo về những ứng dụng của toán học trong cuộc sống hiện đại hiện nay ("Mathematics in everyday life").

Cũng trong khôn khổ của buổi gặp gỡ, hai ông đã có những trao đổi trực tiếp với sinh viên về một số vấn đề thời sự và vai trò của toán học ngày nay. Đây thực sự là những thông tin hữu ích và hấp dẫn với những người yêu toán học.

Tin và ảnh: Ngọc - Hiệu - A0 - Trang Tin tức Sự kiện