Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Trường ĐHKHXH&NV và Trường ĐHNN Thượng Hải ký kết văn bản hợp tác
Văn bản được ký kết ngày 9/3/2009 tại Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN.

Buổi làm việc có GS. Đàm Tinh Hoa - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải (Trung Quốc) và PGS.TS Phạm Gia Lâm – Phó Hiệu trưởng trường XHNV cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, khoa.

Hai bên đã giới thiệu về các ngành nghề đào tạo cũng như những định hướng phát triển trong thời gian tới của hai trường đại học, đồng thời cùng đề xuất một số hướng hợp tác cụ thể.

Đại diện lãnh đạo hai trường đã ký vào bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên, trong đó các nội dung hợp tác gồm: trao đổi sinh viên, trao đổi cán bộ và chuyên gia; phát hành giáo trình và tài liệu; nghiên cứu hợp tác; tư vấn hợp tác; công nhận tín chỉ của nhau... Sau đây, từng nội dung hợp tác cụ thể sẽ được thảo luận và có những điều khoản quy định rõ ràng bằng việc ký tiếp những hiệp định hợp tác riêng. Bản ghi nhớ chung này có giá trị trong 5 năm.

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải (Trung Quốc) được thành lập năm 1949, là một trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục của Trung Quốc. Ban đầu thành lập, Trường chủ yếu là dạy ngôn ngữ và văn hoá. Từ những năm 80 của thế kỷ XX trở lại đây, nhiều ngành khác đã được đưa vào chương trình đào tạo như: kinh tế, du lịch, báo chí... Hiện trường có 25 chương trình đào tạo thạc sĩ và 10 chương trình đào tạo tiến sĩ. Tiếng Việt hiện là một trong 7 ngoại ngữ được giảng dạy tại đây. Tháng 9/2008, khóa đào tạo Việt Nam học đầu tiên đã được mở ở Trường Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải.

 Hà - Long - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :