Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Chương trình học bổng sau đại học quốc tế TIGP
Sáng 18/3, đoàn đại biểu Viện nghiên cứu quốc tế Sinica (Đài Loan) do GS.TS Sue Chao Lin dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN với mục đích thúc đẩy hợp tác và thông báo chương trình học bổng tiến sỹ cho các ứng viên.

Tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Hữu Dư – Phó hiệu trưởng Trường ĐHKHTN – đã giới thiệu về quy mô và các chuyên ngành đào tạo của trường đồng thời cho biết, Trường ĐHKHTN là một trong những trung tâm đào tạo cán bộ nghiên cứu khoa học cơ bản lớn nhất cả nước, nhiều nhà khoa học đàu ngành của Việt Nam đã và đang học tập, công tác tại đây.

Sau khi nghe giới thiệu về Trường ĐHKHTN, GS.TS Sue Chao Lin đã trình bày về chương trình học bổng TIGP. Đây là chương trình học bổng sau đại học quốc tế Đài Loan được thiết lập bởi Viện nghiên cứu quốc tế Sinica – Viện nghiên cứu quốc tế Sinica tương đương với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. TIGP hợp tác chặt chẽ với một số trường đại học hàng đầu của Đài Loan để cung cấp cho các học viên những chương trình tiến sỹ đa ngành tập trung vào các lĩnh vực khoa học và công nghệ mũi nhọn.

Bên cạnh đó, GS. Lin cho biết, tính đến năm 2008, chương trình đã thu hút được 246 sinh viên từ 28 quốc gia đến Đài Loan theo học tiến sỹ. Chương trình học bổng TIGP 2009 bao gồm các lĩnh vực: hóa sinh và vật lý sinh phân tử, khoa học và công nghệ phân tử, các khoa học về nông nghiệp sinh học và phân tử, sinh học tế bào và phân tử, thông tin sinh học, khoa học và công nghệ nano, y học phân tử, khoa học hệ thống Trái đất, CL (Computational Linguitics) và Xử lý ngôn ngữ tiếng Trung..

Ngày 19/3, Viện nghiên cứu quốc tế Sinica sẽ tổ chức một buổi kiểm tra tiếng Anh miễn phí tại ĐHQGHN cho các ứng viên muốn xin học bổng TIGP.

 Đức Phường - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :