Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đẩy mạnh hợp tác giữa Khoa Quốc tế và các trường đại học của Liên bang Nga
Ngày 8/5/2009 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Quốc tế - ĐHQGHN và các trường đại học của Liên bang Nga.

Tham dự lễ ký kết có TS.Phạm Quang Hưng - Phó Giám đốc ĐHQGHN, GS.TSKH Nguyễn Trọng Do - Chủ nhiệm Khoa Quốc tế cùng đại diện các trường đại học liên bang Nga.

Thay mặt ban lãnh đạo ĐHQGHN, TS.Phạm Quang Hưng vui mừng chào đón đại biểu các trường đại học Liên bang Nga đồng thời cho biết, ĐHQGHN có quan hệ mật thiết với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu của Liên Xô cũ, nay là Liên bang Nga. Nhiều nhà khoa học của ĐHQGHN đã từng học tập và nghiên cứu cũng như nhiều tài liệu, giáo trình được giảng dạy hiện nay ở Việt Nam được biên dịch từ các tài liệu, giáo trình của Liên Xô cũ.

TS. Phạm Quang Hưng (bên phải) và GS.TSKH Nguyễn Trọng Do.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, hội nhập quốc tế, ĐHQGHN đã và đang tích cực tăng cường hợp tác với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới. Chính bởi vậy, ĐHQGHN mong muốn có các hợp tác chặt chẽ hơn nữa không chỉ với các trường đại học của Liên bang Nga trong đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học, mà còn với các viện nghiên cứu của LB Nga các dự án hợp tác nghiên cứu khoa học.

Đại diện các trường đại học Nga cho biết, mục đích của chuyến thăm và làm việc lần này là nhằm đẩy mạnh sự hợp tác giữa các trường đại học Nga và Khoa Quốc tế lên một tầm cao mới bằng việc thành lập một Trung tâm Việt – Nga.

Cũng trong buổi làm việc, GS.TSKH Nguyễn Trọng Do bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với các trường đại học Nga trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi và nhấn mạnh, sau hơn 5 năm, đây là thời điểm để hai bên biến những ý tưởng trước đây thành hiện thực bằng việc thành lập các khoa dự bị đại học và trường đại học quốc tế Việt - Nga. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên Việt Nam không chỉ có điều kiện học tập tốt hơn ngay tại Nga mà còn cả ở Việt Nam theo một trong hai phương thức: sinh viên Việt Nam dọc dự bị ở trong nước sau đó sang theo học đại học ở Nga;

hoặc, sinh viên Việt Nam học 2 năm đại học ở Việt Nam, những năm còn lại theo học tiếp tại các trường đại học của Nga và bằng đại học do các trường đại học Nga cấp.

Khoa Quốc tế tiền thân là Khoa Quốc tế Việt - Nga trực thuộc ĐHQGHN được thành lập theo quyết định số 528/TCCB ngày 24/7/2002.

 Đức Phường - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :