Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Dự án Pháp - Việt về đại học tại trường ĐH Công nghệ: những thành quả đầu tiên
Ngày 15/5/2009 tại Hà Nội, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã làm lễ trao bằng thạc sĩ chất lượng cao ngành "Thông tin, Hệ thống, và Công nghệ" trong khuôn khổ Dự án Trung tâm Đại học Pháp tại Việt Nam (PUF)

Các giáo sư của Pháp và Việt Nam đã trao bằng cho 7 học viên, trong đó 2 học viên nhận bằng hoàn thành M1, 5 học viên nhận bằng hoàn thành M2 tại Việt Nam.

Đây là chương trình đào tạo thạc sĩ chất lượng cao được triển khai trên cơ sở liên kết giữa Trường ĐH Công nghệ và ĐH Paris Sud 11- một trường đại học hàng đầu tại Pháp. Dự án được sự hỗ trợ của hai Chính phủ Pháp - Việt Nam. Khóa đào tạo gồm 17 học viên trong đó có học viên đã nhận bằng M2 tại Đại học Paris-Sud 11, Cộng hoà Pháp.

Chương trình học gồm hai năm: năm thứ nhất gọi là M1 và năm thứ hai gọi là M2. Các học viên theo học được cung cấp những kiến thức khoa học kỹ thuật trong các lĩnh vực Điện tử, Viễn thông, Mạng và Truyền thông, Xử lý tín hiệu và hình ảnh. Theo đó, năm thứ nhất (M1) học viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng, cơ bản và năm thứ hai (M2) được thiết kế nhằm giúp học viên có thể lựa chọn theo hai hướng: Tiếp tục nghiên cứu (làm nghiên cứu sinh tiến sĩ) hoặc thực hành nghề (làm việc ngay) sau khi hoàn thành chương trình. Cả hai định hướng này đều nhằm mục tiêu đào tạo ra những chuyên gia kỹ thuật cao, đáp ứng được những yêu cầu phát triển khoa học công nghệ trong tương lai.

PUF Hà Nội, Trường ĐH Công nghệ và các nhà tài trợ (Tập đoàn Orange/FranceTelecom, Quỹ tài trợ Odon Vallet) có chính sách học bổng cho những học viên đạt kết quả học tập tốt và/hoặc những sinh viên gặp khó khăn về tài chính. Năm 2008-2009, khoảng 50% học viên năm M1 và M2 nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần (bao gồm cả khóa thực tập ở nước ngoài).

Phát biểu tại lễ trao bằng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, GS. Pierre Desesquels - Đại học Paris-Sud 11 và bà Sylvie Bonnardel – Quyền Trưởng Dự án PUF tại Việt Nam đánh giá cao những thành quả đạt được của chương trình đào tạo thạc sĩ "Thông tin, Hệ thống và Công nghệ" với sự hợp tác hiệu quả của các cơ quan. Các giáo sư nhấn mạnh, với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, trang thiết bị dạy-học, nghiên cứu hiện đại, sự tăng trưởng về số lượng học viên của các khoá tiếp theo đã khẳng định nhu cầu xã hội về ngành đào tạo, hiệu quả quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Công nghệ và Đại học Paris - Sud 11.

 

 N.D - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :