Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
7th ASEAN Youth Cultural Forum - Diễn đàn văn hoá thanh niên ASEAN lần thứ 7
6 thành viên ĐHQGHN đã tham dự diễn dàn được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 10 đến ngày 15/5/2009

Diễn đàn được phối hợp tổ chức của 3 Trường Đại học: Burapha University, Chulalongkorn Uviversity và Mahidol University.

Đoàn đại biểu của Đại học Quốc gia Hà Nội tham dự diễn đàn do ThS. Nguyễn Thành Nam - giảng viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên dẫn đầu và 5 sinh viên: Đinh Thị Minh Hiền - K50 Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế; Lê Hương Ly - 06.1E1 Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Anh Mỹ, Trường Đại học Ngoại ngữ; Phạm Văn Bảo - K51 Khoa Quốc tế học, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn; Đinh Văn Tiến - K52CA Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Công nghệ và Nguyễn Lệ Hà Thanh - K51A Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Diễn đàn văn hoá thanh niên ASEAN lần thứ 7 là một hoạt động giao lưu văn hóa thường niên giữa các đại học tham gia ASEAN University Network (AUN). Trong 5 ngày chính thức của diễn đàn, 12 đoàn đại biểu của các đại học đến từ 6 nước trong khu vực ASEAN đã có những hoạt động giao lưu văn hóa bổ ích cũng như tìm hiểu về những nét văn hóa đặc sắc của Thái Lan với những nhạc cụ truyền thống và hiện đại cùng những điệu múa uyển chuyển.

Đại diện cho Việt Nam, các đại biểu của ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP.HCM tuy đều không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng cũng đã cùng nhau thể hiện bản sắc văn hóa của Việt Nam thông qua những tiếng đàn, tiếng sáo, điệu múa và tiếng hát mang đậm hồn dân tộc.

Ngoài những hoạt động chính thức, các đoàn đại biểu còn được các trường đại học chủ nhà hướng dẫn tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan như Gran Palace, Ancient City, MBK center…cũng như được thưởng thức những món ăn truyền thống rất hấp dẫn của người dân Thái.

 Thành Nam - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :