Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tăng cường quản lý tích hợp lưu vực sông Hồng và tam giác sông Mêkông
Ngày 30/6, ĐHQGHN phối hợp với Trường ĐH Monash (Úc) tổ chức Hội thảo về phát triển các chiến lược quản lý tích hợp lưu vực sông phục vụ sử dụng bền vững tài nguyên nước, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Quản lý tích hợp bao gồm nhiều lĩnh vực, chuyên ngành rộng bao gồm: môi trường, sinh thái, đa dạng sinh học, khí hậu cho đến sức khỏe, giáo dục, nông nghiệp, chính sách, luật pháp thậm chí cả tôn giáo… Chính vì vậy, mục đích của hội thảo nhằm đưa ra những thông tin và số liệu hữu ích cho việc quản lý tích hợp lưu vực sông Hồng và tam giác sông Mêkông dưới tác động biến đổi khí hậu. Mặt khác, các nghiên cứu nhằm xác định những lỗ hổng và các hoạt động tương lai của dự án hợp tác giữa ĐHQGHN và Trường ĐH Monash, để phát triển kế hoạch quản lý tích hợp cho việc sử dụng tài nguyên nước thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, dự án hợp tác giữa hai bên tập trung vào một số nghiên cứu về quản lý đất đai, phát triển nông nghiệp, ngập lụt, những tác động xã hội ở hai khu vực lưu vực sông Hồng và tam giác sông Mêkông.

 Đức Phường - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :