Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Lồng ghép dân số và giới vào kế hoạch hóa phát triển
Đó là chủ đề chính của khóa tập huấn do ĐHQGHN phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Cộng hòa Nhân dân Bangladesh tổ chức được khai giảng ngày 21/7/2009 ở ĐHQGHN.

PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó giám đốc ĐHQGHN; ngài Kala Chand Mandal - Viện trưởng cùng các chuyên gia cao cấp đến từ Viện Nghiên cứu & Đào tạo Dân số và Ủy ban Kế hoạch Nhà nước Bangladesh đã đến dự.

Khóa tập huấn được tổ chức với mục đích nhằm nâng cao kỹ năng của các chuyên gia cấp cao Bangladesh trong công tác lồng ghép dân số và giới vào kế hoạch hóa phát triển, tập trung vào một số vấn đề như bình đẳng giới trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khoẻ, công tác lãnh đạo quản lý, hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ, đưa ra các yêu cầu của lồng ghép giới vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội...

Hơn nữa, chương trình của khóa tập huấn được xây dựng còn nhằm thúc đẩy sự giao lưu hợp tác giữa các quốc gia láng giềng trong công tác hoạch định chính sách, thiết lập chương trình hành động và sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả.

Phát biểu tại lễ khai giảng khóa tập huấn, Phó giám đốc Phạm Trọng Quát khẳng định sự tin tưởng rằng sau khóa tập huấn này, giữa ĐHQGHN và Ủy ban Kế hoạch Nhà nước cũng như Viện Nghiên cứu & Đào tạo Dân số Bangladesh sẽ hiểu nhau hơn và quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển mới...

Khóa tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 21/7 và bế giảng vào ngày 1/8/2009 tại Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN.

PGS.TS Phạm Trọng Quát
phát biểu tại lễ khai giảng
khóa tập huấn

Ngài Kala Chand Mandal - Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Đào tạo Dân số Bangladesh

Các chuyên gia cao cấp Bangladesh dự khóa tập huấn

 Vĩnh Phúc - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :