Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN trao Bằng Tiến sĩ danh dự cho GS. Tom Cannon
Ngày 30/7/2009, Giám đốc ĐHQGHN - GS.TS Mai Trọng Nhuận đã ký Quyết định số 2655/QĐ-CT&HSSV về việc trao tặng Bằng Tiến sĩ danh dự của ĐHQGHN cho TS. Tom Cannon - Giáo sư ĐH Liverpool, Vương Quốc Anh.

Bằng Tiến sĩ danh dự do ĐHQGHN trao tặng nhằm ghi nhận những thành tựu xuất sắc của GS. Tom Cannon trong hoạt động khoa học và những đóng góp quý báu của ông cho sự phát triển các mối quan hệ hợp tác, hữu nghị với ĐHQGHN trong hiện tại và tương lai.

Buổi lễ trao Bằng Tiến sĩ danh dự sẽ được ĐHQGHN trao cho GS. Tom Cannon vào ngày 31/7/2009 tại Giảng đường Lê Văn Thiêm 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội.

Cũng trong ngày 31/7, tại giảng đường này, GS. Tom Cannon sẽ có buổi diễn thuyết kéo dài một ngày trước cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Buổi diễn thuyết với chủ đề: “Sự sáng tạo và kỹ năng lãnh đạo trong khởi sự doanh nghiệp và phát triển kinh doanh” (Innovation and Leadership in Entrepreneurship and Business Development”).

Mục đích của ban tổ chức nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam gắn kết các giải pháp tri thức, sáng tạo với giải pháp kinh doanh trong khởi sự và phát triển doanh nghiệp. Đồng thời, buổi diễn thuyết là cơ hội dành cho các nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp Việt Nam tìm ra các giải pháp chiến lược để chuyển những khó khăn hiện tại thành những cơ hội thành công mới, là nơi mà doanh nhân Việt Nam có thể tự do trao đổi cũng như tham vấn trực tiếp những vấn đề đang tồn tại của công ty mình với GS. Tom Cannon, người được xem là Cha đẻ Bậc thầy về Chiến lược phát triển, xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

Buổi diễn thuyết được tổ chức bởi Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Công ty TNHH một thành viên Liên kết Thế giới không biên giới (Link World Ltd.)

 GS. Tom Cannon hiện đang giảng dạy chuyên ngành Phát triển Chiến lược của ĐH Liverpool, một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Vương quốc Anh. Đồng thời, ông hiện cũng đang là Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty TNHH Quốc tế Ideopolis (Ideopolis International Ltd). Ông có những mối liên hệ mật thiết với các nhà xây dựng đường lối, chính sách trong các chính phủ và các ngành kinh tế thuộc Liên minh Châu Âu, Anh Quốc, Úc, Mỹ, New Zealand, Singapo, Malaysia, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan. Đông Nam Á trong đó có Việt Nam là khu vực mà hiện nay GS. Tom Cannon đang đặc biệt chú ý đến. Ông đã từng có thời gian làm việc khá dài ở Hồng Kông, Thượng Hải, Singapore. Riêng mô hình về “thành phố của tri thức, ý tưởng và sáng tạo” mà ông đề xuất có thể được minh chứng qua Singapore. Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore đã trở thành một "Công viên khoa học" (Science park), tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp thứ 3 và ông chính là người cố vấn cho trường đại học này và cho Chính phủ Singapore...

>>> Các bài liên quan khác:


 Văn Trương - Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :