Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Mở rộng hợp tác với Trường ĐH Humboldt, Berlin
GS. Uwe Jens Nagel - Phó hiệu trưởng và đoàn công tác của Trường ĐH Humboldt, Berlin (CHLB Đức) đã có buổi làm việc với ĐHQGHN ngày 4/8/2009.

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó giám đốc ĐHQGHN đã tiếp và làm việc với đoàn.

Lãnh đạo hai bên đã chia sẻ cùng nhau những thông tin khái quát kết quả những hoạt động hợp tác giữa Trường ĐH Humboldt với các đơn vị thuộc ĐHQGHN theo thỏa thuận hợp tác song phương được ký năm 1999 và tiếp tục ra hạn vào năm 2002.

GS.TSKH Vũ Minh Giang và GS. Uwe Jens Nagel đều cho rằng triển vọng phối hợp đào tạo, nghiên cứu trong tương lai giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực là rất lớn chính bởi vậy cần phải mở rộng và chi tiết hóa thêm những nội dung của bản thỏa thuận hợp tác mới sẽ được ký kết trong thời gian tới.

Các đại diện của Trường ĐH Humboldt đã bày tỏ sự quan tâm và khẳng định sẽ tìm hiểu sâu hơn về các lĩnh vực thuộc đề án 16+23 (Đề án đào tạo các ngành và chuyên ngành đạt trình độ quốc tế)  để từ đó làm cơ sở xây dựng những chương trình hợp tác cụ thể.

Tại buổi làm việc, đại diện một số đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN như Trường ĐHKHXH&NV, Khoa Luật, Khoa Quản trị Kinh doanh cũng đã trao đổi với đoàn công tác của Trường ĐH Humboldt về những vấn đề liên quan đến triển vọng hợp tác giữa các bên như: các chương trình trao đổi giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên; phối hợp nghiên cứu, đào tạo về tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, ngôn ngữ và văn hóa Đức...

 

 Lập Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :