Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tuyển sinh đào tạo ĐH liên kết giữa Trường ĐH Công nghệ với ĐH New South Wales và Troy
Theo Thỏa thuận hợp tác đào tạo liên thông với Đại học New South Wales (Úc) và Đại học Troy (Hoa Kỳ), Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN đang triển khai các chương trình hợp tác đào tạo ở nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau.

Hợp tác với Trường Đại học New South Wales (UNSW), Trường ĐHCN đang triển khai chương trình đào tạo liên thông các chuyên ngành:

- Kỹ nghệ tin học,

- Kỹ nghệ điện tử,

- Kỹ nghệ viễn thông.

Theo đó, hai năm đầu sinh viên sẽ được học tại Việt Nam theo chương trình thống nhất giữa trường ĐHCN và trường UNSW. Hai năm sau, sinh viên có đủ điều kiện sẽ được chuyển tiếp học tại Úc theo chương trình của trường UNSW.

Tốt nghiệp sinh viên sẽ được trường UNSW cấp bằng cử nhân công nghệ có giá trị như sinh viên tham gia học tại cơ sở chính của UNSW.

Trường UNSW được thành lập năm 1949 trên cơ sở của Trường Cơ khí Sydney có từ 1843. Năm 2005 trường được đánh giá là trường đại học công nghệ tốt nhất, năm 2006 trường đứng thứ 2 của Úc và thứ 18 trên toàn thế giới.

Theo TS. Trần Xuân Tú, điều kiện để tham gia các chương trình này không khó nhưng tính sàng lọc trong quá trình học rất cao. Những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT và có điểm trong kỳ thi vào Đại học và Cao đẳng năm 2009 không thấp hơn điểm sàn của khối A do Bộ GD&ĐT quy định được xét tuyển vào học. Ngoài ra, thí sinh cần đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh của chương trình. Những thí sinh chưa đáp ứng được điều kiện tiếng Anh sẽ được học tiếng Anh dự bị tại trường ĐHCN trong vòng một năm. Nhà trường sẽ xét tuyển dựa trên hồ sơ của thí sinh cho tới khi hết chỉ tiêu tuyển sinh (năm 2009 có 100 chỉ tiêu).

Kết thúc 2 năm học chuyên môn có điểm trung bình chung của các môn chuyên môn không thấp hơn 6,5 (theo thang điểm 10) và điểm IELTS không thấp hơn 6,5 với các kỹ năng không dưới 6 sẽ được chuyển tiếp sang học năm thứ 3 hệ cử nhân kỹ thuật tại trường UNSW. Điểm thi các môn chuyên môn học tại trường ĐHCN sẽ được UNSW chấp nhận và chuyển đổi sang bảng điểm của sinh viên tại UNSW. Những sinh viên không đủ điều kiện chuyển tiếp sẽ được nhà trường tư vấn chuyển sang học các chương trình khác nếu sinh viên có nguyện vọng.

Với Trường Đại học Troy (Hoa Kỳ), là trường đại học công lập có bề dày lịch sử hơn 100 năm, trường ĐHCN đã ký thoả thuận hợp tác đào tạo Cử nhân Khoa học máy tính ứng dụng.

Đây là mô hình du học tại chỗ chất lượng Hoa Kỳ. Trường Đại học Troy gần đây được tạp chí danh tiếng Forbes xếp hạng là trường đại học công lập tốt nhất của tiểu bang Alabama. Tham gia chương trình đào tạo này, sinh viên được học tập trong môi trường công nghệ hiện đại và chương trình đào tạo tiên tiến.

Chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học máy tính ứng dụng của Trường Đại học Troy gồm 120 tín chỉ chia thành ba phần: đại cương, chuyên ngành và các môn lựa chọn, được giảng dạy trong 10 học kỳ /3,5 năm. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên được Trường Đại học Troy tại Hoa Kỳ cấp bằng: Cử nhân Khoa học Máy tính Ứng dụng. Đây là văn bằng thống nhất cấp cho tất cả sinh viên tốt nghiệp thuộc hệ thống của Trường Đại học Troy, có giá trị trên toàn thế giới. Sinh viên có thể theo học toàn bộ chương trình tại Trường Đại học Công nghệ hoặc chuyển tiếp học tại Hoa Kỳ. Điều kiện nhập học là học sinh tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và các văn bằng chứng chỉ về trình độ tiếng Anh (nếu có). Những thí sinh trúng tuyển sẽ nhận được giấy báo nhập học. Sau khi nhập học, hội đồng tuyển sinh tổ chức kiểm tra phân loại trình độ tiếng Anh để bố trí các lớp học phù với khả năng của từng sinh viên.

Đang theo học chương trình liên kết với Đại học Troy, sinh viên Đỗ Hoàng Trung, lớp T07 Troy cho biết: Em muốn được học một chương trình đào tạo chất lượng cao với chi phí trung bình, vì vậy chương trình đào tạo của Đại học Troy hợp tác với trường Đại học Công nghệ là một sự lựa chọn tốt. Khi học ở đây, em được tiếp cận với phương pháp giảng dạy phong phú và có chiều sâu. Trong học tập, em có thể giao tiếp cũng như tiếp thu kiến thức từ những thầy cô giáo có kinh nghiệm giảng dạy. Em tin rằng với những gì em học được trong khóa học này sẽ là nền tảng vững chắc cho công việc sau này.

Còn với sinh viên Hồ Văn Thuận, lớp Tiếng Anh dự bị: Mục đích của em khi tham gia chương trình học này là muốn tiếp cận trình độ công nghệ cao nhằm tăng cơ hội việc làm trong tương lai. Em mong muốn được làm việc cho một công ty nước ngoài với môi trường làm việc năng động. Do đó, kỹ năng ngoại ngữ của em phải thật tốt. Chương trình hợp tác với Đại học Troy giúp em đạt được điều này ngay từ năm học dự bị tiếng đầu tiên.

Để biết thêm thông tin về các chương trình đào tạo này có thể tham khảo tại Website: http://www.coltech.vnu.edu.vn/itp

 Linh Nga - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :