Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Ký kết thỏa thuận thành lập văn phòng Đại học Kyoto tại ĐHQGHN
Sáng 19/9, đoàn đại biểu ĐH Kyoto do GS. Shuzo Nishimura - Phó giám đốc điều hành dẫn đầu đã đến thăm, làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác về việc thành lập văn phòng Đại học Kyoto tại ĐHQGHN.

Đi cùng đoàn Đại học Kyoto còn có GS. Junichi Mori - Phó giám đốc phụ trách Quan hệ quốc tế và các thành viên khác.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận các vấn đề hợp tác trong lĩnh vực trao đổi cán bộ nghiên cứu, sinh viên; Xây dựng dự án, đề tài hợp tác nghiên cứu;.

Trong buổi làm việc, GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh, ĐHQGHN luôn coi trọng hợp tác quốc tế và không những coi đây là động lực quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học mà còn góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Hiện nay, ĐHQGHN đã phát triển một số mô hình hợp tác với các trường đại học, trung tâm nghiên cứu trên thế giới, trong đó các trường đại học, viện nghiên cứu của Nhật Bản như: Đại học Kyoto, Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST), Đại học Tokyo…

Theo GS. Junichi Mori việc thành lập văn phòng đại diện tại ĐGQHN là bước đệm để triển khai các khóa học và chương trình đào tạo trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật; khoa học môi trường; khoa học xã hội và nhân văn…

Đại học Kyoto , là một trường đại học quốc gia của Nhật Bản đặt tại thành phố Kyoto. Đây là trường đại học lâu đời thứ hai tại Nhật và từng là trường đại học Hoàng gia Nhật Bản. Trường có khoảng 22.000 học sinh theo học các chương trình đào tạo.

Đại học Kyoto từ lâu đã có khẩu hiệu "tinh thần tự do" trong các hoạt động của nhà trường. Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản, trường đã có 6 người đoạt giải Nobel và huy chương trong các lĩnh vực.

GS. TSKH Vũ Minh Giang và GS. Shuzo Nishimura ký văn bản thỏa thuận.

 Trần Linh Sơn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :