Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tăng cường hợp tác VNU - CSIC
Ngày 11/11, đoàn đại biểu Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Tây Ban Nha (CSIC) do GS. Jose Juan Sanchez Serrano - Phó chủ tịch, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với ĐHQGHN.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu khái quát về tình hình đào tạo, nghiên cứu khoa học của mỗi bên để từ đó tìm ra hướng hợp tác chung trong một số lĩnh vực khoa học như: biến đổi khí hậu toàn cầu, vật liệu mới, công nghệ nano… Theo GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN, các nhà khoa học hai bên có thể cùng tham gia các dự án nghiên cứu liên quan đến các vấn đề mang tính quốc tế, trao đổi các chuyên gia và nghiên cứu sinh. Bên cạnh đó, GS.TS Mai Trọng Nhuận mong muốn thúc đẩy hợp tác trong đào tạo sau đại học, theo đó, những học viên, nghiên cứu sinh của ĐHQGHN có thể sang các trường đại học, viện nghiên cứu của Tây Ban Nha học tập và nghiên cứu.

CSIC là cơ quan nghiên cứu khoa học lớn nhất Tây Ban Nha với nhiều viện, trung tâm nghiên cứu. Trong những năm qua, CSIC đã hợp tác chặt chẽ với các viện nghiên cứu của Việt Nam.

 Đức Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :