Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Nghiên cứu, giảng dạy ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc trong bối cảnh hội nhập toàn cầu
Đó là chủ đề chính của Hội thảo khoa học quốc tế do Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN tổ chức vào ngày 16/11/2009.

Ngài Kwon Sae Young - Công sứ Đại sứ quán Đại Hàn dân quốc tại Việt Nam, ngài Paik Nak Whan - Chủ tịch Quỹ Hàn - Việt, đại diện lãnh đạo, giáo sư các trường đại học của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN cùng hơn 150 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia về Hàn Quốc học của Việt Nam và quốc tế, các giảng viên tiếng Hàn cùng các nhà quản lý đến từ các trường đại học, học viện, các cơ quan, doanh nghiệp có sử dụng nguồn nhân lực tiếng Hàn tại Việt Nam tham dự hội thảo.

Các đại biểu đã được nghe 6/35 bản tham luận và báo cáo khoa học về nội dung trọng tâm của hội thảo: Nghiên cứu, giảng dạy ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc trong bối cảnh hội nhập toàn cầu; Vai trò của giáo dục online để xây dựng xã hội đa văn hoá - lấy tình hình Hàn Quốc làm điển hình; Nghiên cứu và giảng dạy bộ môn Hàn Quốc học tại Việt Nam - thực trạng và giải pháp; Trào lưu văn hoá Hàn Quốc tại Nhật Bản, Nghiên cứu về ngôn ngữ Hàn Quốc...

Bên cạnh đó, những vấn đề như: giáo dục tiếng Hàn và các ngoại ngữ khác của Hàn Quốc trong thời kỳ phát triển kinh tế; Những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của toàn cầu hoá trong giáo dục; Những biến tấu trong diễn giải mang tính triết học và mỹ học về Faction - một thể loại nội dung văn hoá; Tìm hiểu văn hoá Hàn Quốc trong quá trình hội nhập... cũng được các nhà khoa học đưa ra thảo luận sôi nổi.

Hội thảo “Nghiên cứu, giảng dạy ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc trong bối cảnh hội nhập toàn cầu” là cơ hội để các học giả trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình đào tạo, làm sáng tỏ những vấn đề về nghiên cứu ngôn ngữ - văn hoá Hàn Quốc, từ đó đưa ra những kết luận khoa học nhằm đóng góp tích cực và hiệu quả trong quá trình dạy - học tiếng Hàn ở Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác, trao đổi học thuật và NCKH. Thành công của hội thảo sẽ đóng góp tích cực trong việc tặng cường mối quan hệ hiểu biết, hợp tác và cùng nhau phát triển giữa hai dân tộc Việt - Hàn trong thời đại hội nhập.

 Thiện Hòa (Trường ĐH Ngoại ngữ) - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :