Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
"Tương lai Việt Nam sẽ luôn song hành cùng những trí thức trẻ của ĐHQGHN"
Ngày 17/11/2009, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, đoàn đại biểu Quốc hội Hàn Quốc do ngài Kim Hyong O - Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu và phu nhân đã tới thăm ĐHQGHN và có bài thuyết trình trước đông đảo cán bộ, sinh viên của ĐHQGHN.

Cùng đi với Chủ tịch Quốc hội Kim Hyong O có ông Lee Byung Suk - Nghị sĩ, Chủ tịch Ủy ban Đất đai và biển, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Hàn -Việt, các Nghị sĩ đại diện Đảng Dân chủ (Đảng đối lập chính), Đảng Tự do tiên tiến (Đảng đối lập), Đảng Đại Dân tộc (Đảng cầm quyền), Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch Quốc hội...

Đón tiếp ngài Chủ tịch Kim Hyong O và đoàn đại biểu Quốc hội Hàn Quốc, phía ĐHQGHN có các Phó giám đốc: PGS.TS Phạm Trọng Quát: GS.TSKH Vũ Minh Giang, TS. Phạm Quang Hưng, đại diện lãnh đạo các ban chức năng, tổ chức đoàn thể, đơn vị trực thuộc và gần 700 sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN.

PGS.TS Phạm Trọng Quát phát biểu chào mừng chuyến thăm của
Chủ tịch QH Hàn Quốc Kim Hyong O và Phu nhân

Phát biểu chào mừng sự kiện này, PGS.TS Phạm Trọng Quát coi đây là niềm vinh dự, tự hào đối với ĐHQGHN, một trung tâm đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và ứng dụng hàng đầu, tiêu biểu cho trí tuệ và văn hoá Việt Nam.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển vượt bậc của quan hệ hữu nghị giữa 2 dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc, ĐHQGHN luôn chú trọng thúc đẩy hợp tác với các trường đại học, trung tâm nghiên cứu của Hàn Quốc như ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Hankuk... Hiện nay tại ĐHQGHN có khoảng 300 sinh viên đang theo học ngành Hàn Quốc học, hầu hết những sinh viên này sau khi tốt nghiệp đều được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu xã hội. Sinh viên ĐHQGHN cũng đã được nhận nhiều học bổng từ các trường đại học và các tổ chức của Hàn Quốc như học bổng POSCO, học bổng Pony Chung. học bổng Kumho…

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Hyong O

Phát biểu đáp từ, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của ĐHQGHN dành cho đoàn đồng thời nhấn mạnh đây là điều kiện thuận lợi để ông có thể giao lưu, tìm hiểu rõ hơn về môi trường giáo dục đại học, đội ngũ giảng viên, các nhà khoa học và sinh viên Việt Nam.

Tiếp đó, trong bài diễn thuyết trước cán bộ, sinh viên ĐHQGHN, ngài Kim Kim Hyong O đã bày tỏ tin tưởng rằng, nhân dân Việt Nam sẽ khắc phục những khó khăn do thiên tai và ảnh hưởng không thuận lợi của kinh tế thế giới để tiếp tục thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”, phấn đấu đến năm 2020, đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Ông cho rằng, mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển ổn định, mở rộng trên tất cả các lĩnh vực và Hàn Quốc sẽ làm hết sức mình để đưa mối quan hệ hợp tác chiến lược Hàn Quốc - Việt Nam đi vào chiều sâu, hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước...

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Hyong O cùng Phu nhân chụp ảnh với sinh viên của ĐHQGHN

“...Sự thành công ở tương lai sẽ thuộc về những người có khát vọng, ước mơ lớn. Học tập không ngừng sẽ giúp cho các bạn thực hiện được những ước mơ... Tôi quan niệm rằng sự may mắn không bao giờ đến với những ai chưa sẵn sàng. Các bạn hãy nỗ lực học tập và hãy sẵn sàng để sự may mắn luôn ở bên cạnh, hãy trở thành chủ nhân tương lai của chính mình, nhất định các bạn sẽ thắng lợi. Tương lai của Việt Nam sẽ luôn song hành cùng tương lai của các bạn, những trí thức trẻ của ĐHQGHN. Tôi rất tin tưởng ở tương lai tươi sáng của đất nước các bạn...” - Chủ tịch Quốc hội Kim Hyong O khẳng định.

 

 Trương Huyền - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :