Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Thiết lập mối quan hệ VNU - ASTU
Ngày 20/11/2009, đoàn đại biểu trường Đại học Tổng hợp Kỹ Thuật Astrakhan (ASTU), Liên bang Nga do GS. Yuri T.Pimenov – Hiệu trưởng trường dẫn đầu đã có buổi làm việc tại ĐHQGHN.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội (VNU) cùng đại diện các ban chức năng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn ASTU.

Lãnh đạo ĐHQGHN và các thành viên của đoàn công tác đã trao đổi về một số lĩnh vực như khoa học công nghệ, kinh tế, viễn thông... mà cả hai bên cùng quan tâm cũng như những khả năng phát triển hợp tác trong tương lai.

GS. Yuri T.Pimenov

GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó giám đốc ĐHQGHN và GS. Yuri T.Pimenov đã khẳng định mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và các khoa thành viên của ASTU trên nhiều phương diện. Lãnh đạo hai bên đã thống nhất sẽ tăng cường hợp tác và tập trung vào các việc cụ thể như: phối hợp nghiên cứu về quản lý sinh học, công nghệ tàu biển; tổ chức thường xuyên các chương trình trao đổi giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên...

Học viện Kỹ thuật nghề cá Astrakhan được thành lập năm 1930. Trải qua quá trình phát triển và mở rộng các hoạt động khoa học giáo dục, Học viện đã đổi tên thành trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Astrakhan vào năm 1994.

Hiện nay trường Đại học Astrakhan có 4 trung tâm nghiên cứu: quản lý tự nhiên và sinh vật, viễn thông và công nghệ thông tin, kinh tế và trung tâm vận tải và kỹ sư tàu biển. Bên cạnh đó, Astrakhan có 4 khoa trực thuộc: Đánh bắt cá, Cơ khí, Luật và Công nghệ hóa học.

 B.H - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :