Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tăng cường hợp tác giữa ĐHQGHN với các trường đại học Canada và Thái Lan
Ngày 2/12/2009, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giáo dục các trường ĐH vùng Atlantic (Canada) và đoàn Uỷ ban GDĐH Thái Lan.

Tại buổi làm việc, các bên đã giới thiệu khái quát những thông tin về chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học để tìm kiếm và thúc đẩy hợp tác.

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn giáo dục các trường ĐH vùng Atlantic tới Việt Nam theo phái đoàn của Thủ tướng Nova Scotia, nhằm tìm kiếm khả năng hợp tác với các trường đại học Việt Nam nói chung và ĐHQGHN nói riêng. Theo GS.TS Nguyễn Hữu Đức, hiện nay, mối quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN với các trường đại học Canada chưa phát triển mạnh. Vì vậy, chuyến thăm và làm việc của đoàn tới ĐHQGHN sẽ mở ra cơ hội hợp tác mới giữa hai bên. Trong thời gian tới, hai bên mong muốn tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ và triển khai từng bước hợp tác trong việc trao đổi sinh viên, nghiên cứu khoa học.

Đoàn đại biểu Canada

Trong chương trình làm việc với đoàn Uỷ ban GDĐH Thái Lan, hai bên đã trao đổi những vấn đề nhằm tăng cường hợp tác, thảo luận khả năng tổ chức Tọa đàm và Triển lãm Giáo dục Thái Lan tại Việt Nam trong năm tới. Nhân dịp này, đoàn đại biểu Uỷ ban GDĐH Thái Lan mong muốn được quảng bá, giới thiệu các trường, đơn vị giáo dục đại học của Thái Lan; tạo cơ hội cho các cuộc gặp gỡ trao đổi học thuật, cơ hội hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Thái Lan. Đặc biệt, hai bên chú trọng thúc đẩy việc trao đổi sinh viên theo đó, mục tiêu đến 2010, những sinh viên Thái Lan sang ĐHQGHN học văn hóa và tiếng Việt. Ngược lại, những sinh viên ĐHQGHN sang các trường đại học Thái Lan học văn hóa và tiếng Thái. Đoàn Uỷ ban GD ĐH Thái Lan cũng đã mời các nhà khoa học, cán bộ giảng dạy của ĐHQGHN tham gia các seminar về giáo dục nhân sự kiện Triển lãm Giáo dục Thái Lan.

Lãnh đạo ĐHQGHN với đoàn đại biểu UBGD Thái Lan

 ĐP - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :