Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Mở rộng cửa cho sinh viên Việt Nam theo học ngành khoa học tại New Zealand
Ngày 26/1/2010, lãnh đạo ĐHQGHN đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Hon Murray McCully - Ngoại trưởng New Zealand. Mục đích của chuyến thăm nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác hai bên.

Theo ngài Ngoại trưởng, Việt Nam là một trong số 10 quốc gia có lưu học sinh đông nhất tại New Zealand. Nếu trước kia, New Zealand thường tiếp nhận lưu học sinh nước ngoài sang học tiếng Anh là chủ yếu thì hiện nay, đất nước này muốn mở rộng cánh cửa đón sinh viên nước ngoài sang học các ngành khoa học cơ bản và ứng dụng khác. Bên cạnh đó, việc thiết lập quan hệ hợp tác về khoa học và giáo dục với các trường đại học Đông Nam Á nói chung và Việt Nam, đặc biệt là ĐHQGHN, nói riêng là mối quan tâm đặc biệt của chính phủ New Zealand.

Sau buổi làm việc với lãnh đạọ ĐHQGHN, ngài Hon Murray McCully đã có buổi nói chuyện với sinh viên Trường ĐH Kinh tế với chủ đề: “Mối quan hệ giữa Việt Nam và New Zealand”. Xung quanh bài thuyết trình, ngài Ngoại trưởng cũng nhận được nhiều câu hỏi đến từ sinh viên như: bình luận về vai trò của New Zealand trong khu vực; định hướng của chính phủ New Zealand về công tác ngoại giao với các nước ở Đông Nam Á; cụ thể hoá những chính sách ngoại giao của New Zealand đối với Việt Nam ở từng giai đoạn trong quá khứ và hiện tại; chính sách học bổng của New Zealand dành cho sinh viên Việt Nam...

 Linh Sơn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :