Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Ngoại trưởng New Zealand diễn thuyết tại Trường ĐH Kinh tế
Trong chuyến công du chính thức lần đầu tiên tại Việt Nam, ngày 26/1/2010, Ngoại trưởng New Zealand Hon Murray McCully đã tới thăm ĐHQGHN và giao lưu với sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN.

Cùng đi với ngài Ngoại trưởng còn có bà Heather Riddell - Đại sứ, ông Alistair Crozier - Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam và một số quan chức khác của Bộ Ngoại giao New Zealand.

Tham dự lễ đón tiếp Ngoại trưởng Hon Murray McCully tại ĐHQGHN có GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN, GS.TSKH. Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHGQHN, TS. Nguyễn Anh Thu - Quyền Trưởng ban Quan hệ Quốc tế ĐHQGHN, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Phát biểu chào mừng ngài Ngoại trưởng, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn đã giới thiệu với các vị khách về trường ĐH Kinh tế, về các chương trình hợp tác với Trường ĐH Massey - một trong những trường ĐH hàng đầu của New Zealand và cũng là Trường ĐH được xếp hạng cao trên thế giới. Năm 2008, trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Massey đã bắt đầu liên kết đào tạo Tiến sĩ trong khuôn khổ chương trình 322 do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam quản lý. Năm 2009, “Chương trình liên kết đào tạo 2+2 cử nhân kinh doanh chuyên ngành kinh tế - tài chính” do ĐH Massey cấp bằng đã được thực hiện. Theo chương trình này, sinh viên sẽ học 2 năm đầu tiên tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN và 2 năm tiếp theo tại ĐH Massey. Mặc dù mới được triển khai với 22 sinh viên của khóa học đầu tiên nhưng chương trình được đánh giá là một chương trình có chất lượng cao.

Trong bài diễn thuyết của mình, Ngoại trưởng Hon Murray McCully đã khẳng định quan hệ song phương Việt Nam - New Zealand đang bước vào giai đoạn mới với việc hướng tới một “quan hệ đối tác toàn diện”. Trong đó liên kết về giáo dục là một trong những trụ cột hợp tác quan trọng. Từ năm 1991, New Zealand đã triển khai một số chương trình học bổng dành cho các cán bộ Việt Nam từ các khóa đào tạo ngắn hạn tới nghiên cứu sinh. Hiện tại, New Zealand được lựa chọn là điểm đến của hơn 1.000 sinh viên du học từ Việt Nam. Trả lời các câu hỏi của giảng viên và sinh viên tại buổi nói chuyện, Ngoại trưởng và Bà Đại sứ đã đánh giá cao chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Massey, đồng thời khẳng định sẽ có những ủng hộ cao đối với hoạt động hợp tác giữa hai trường.

 Nguyễn Sơn – Anh Thư - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :