Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hợp tác Việt Nam - Đan Mạch nghiên cứu về biến đổi khí hậu
Ngày 03/3/2010, trong khuôn khổ thực hiện Chương trình thí điểm hợp tác nghiên cứu Việt Nam - Đan Mạch, đoàn Hội đồng tư vấn nghiên cứu của Bộ Ngoại giao Đan Mạch do TS. Henrrick Macusen - Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại ĐHQGHN.

Tiếp đoàn có GS. TS. Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN, Giám đốc Trung tâm Quốc tế nghiên cứu biến đổi toàn cầu (ICARGC) PGS.TS Phạm Văn Cự cùng đại diện lãnh đạo các ban chức năng của VNU.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức đã giới thiệu với đoàn về cơ cấu tổ chức cũng như quy mô, phương thức hoạt động của ĐHQGHN. Đồng thời GS.TS. Nguyễn Hữu Đức nhấn mạnh: “ĐHQGHN nói riêng, nền giáo dục Việt Nam nói chung đang hướng tới việc đạt chuẩn quốc tế. Chính vì thế chúng tôi hoan nghênh mọi sự hợp tác, cộng tác của các tổ chức quốc tế vì sự phát triển của hai bên.”

Cũng trong buổi tiếp, hai bên đã cùng nhau trao đổi về việc hợp tác trong dự án “Tác động biến đổi khí hậu đến biến đổi sử dụng đất và thay đổi sinh kế cộng đồng trên đồng bằng sông Hồng”. Đây là một dự án lớn của ĐHQGHN và Chính phủ Đan Mạch với sự tài trợ từ phía Đan Mạch là gần 5 triệu Krone Đan Mạch và được thực hiện trong 3 năm, từ năm 2010 – 2012.

 Bích Hằng - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :