Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN và Nebraska cùng quan tâm thiết lập quan hệ hợp tác
Ngày 1/4/2010, Đoàn đại biểu của ĐH Nebraska, Hoa Kỳ do GS.TS Linda Ray Pratt - Phó Giám đốc điều hành dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với ĐHQGHN nhằm thiết lập quan hệ hợp tác trong giáo dục đại học.

Đây là lần đầu tiên đại diện của Nebraska đến ĐHQGHN.

Tiếp và làm việc với đoàn có GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, Trường ĐH Công nghệ và Trường ĐHKHXH&NV.

Tại buổi làm việc, GS.TSKH Vũ Minh Giang và GS.TS Linda Ray Pratt đã giới thiệu một số thông tin chung, thế mạnh của từng đơn vị và chia sẻ các nội dung hoạt động mà hai bên có thể hợp tác trong thời gian tới.

ĐH Nebraska là một đại học công lập thuộc bang Nebraska, Hoa Kỳ được thành lập năm 1869, gồm nhiều trường và viện nghiên cứu trực thuộc. Nebraska có thế mạnh trong một số lĩnh vực: khoa học giáo dục và nhân văn, luật, báo chí truyền thông, dược, môi trường, tài nguyên thiên nhiên,...

Hiện Nebraska có khoảng 50 sinh viên Việt Nam đang theo học các ngành: ngân hàng, tài chính, công nghệ, luật quốc tế,...

Trước mắt, ĐHQGHN và Nebraska sẽ bàn thảo các nội dung cụ thể, phác thảo kế hoạch triển khai việc trao đổi sinh viên, đào tạo từ xa và nâng cao trình độ tiếng anh cho giảng viên của ĐHQGHN tham gia chương trình đào tạo tiên tiến.

 Diệp Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :