Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Mở rộng hợp tác với các trường đại học của Thái Lan
Ngày 7/5/2010, GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi tiếp đoàn đại biểu đại diện các trường đại học Thái Lan.

Sau khi giới thiệu các thông tin chung và sứ mệnh đặc biệt của ĐHQGHN trong hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam, GS.TS Nguyễn Hữu Đức bày tỏ mong muốn tiếp tục duy trì và mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học của Thái Lan.

Tại buổi tiếp, đại diện các bên đã trao đổi nhiều thông tin nhằm tìm hiểu thông tin về quan hệ hợp tác quốc tế, về giáo dục đại học của mỗi bên; việc phát triển giáo trình; trao đổi giảng viên, sinh viên; công tác đảm bảo chất lượng của mỗi đại học,...

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Kênh Truyền hình Giáo dục của Ủy ban Giáo dục Đại học Thái Lan, GS.TS Nguyễn Hữu Đức nhấn mạnh ĐHQGHN ủng hộ việc tổ chức Triển lãm Giáo dục Thái Lan tại Hà Nội và chia sẻ về việc lãnh đạo ĐHQGHN sẽ quan tâm chỉ đạo thông tin về triển lãm tới đông đảo sinh viên, góp phần vào thành công chung của hoạt động này.

Đồng thời, GS.TS Nguyễn Hữu Đức cũng chia sẻ việc thu hút sinh viên nước ngoài tới học tập và đào tạo công dân toàn cầu là một xu thế tất yếu của các trường đại học trong bối cảnh quốc tế hóa hiện nay.

Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh ĐHQGHN ủng hộ công tác trao đổi sinh viên giữa các đại học đặc biệt là các trường trong khu vực ASEAN. Thời gian tới, ĐHQGHN sẽ chủ động dành một số suất học bổng cho sinh viên đi du học tại các đại học uy tín trong khu vực đồng thời sẵn sàng thu nhận các sinh viên và giảng viên nước ngoài giỏi tới học tập và công tác tại ĐHQGHN.

 Trần Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :