Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
JAIST fair in Hanoi tại Trường ĐH Công nghệ
Ngày 29/5/2010, tại Trường ĐHCN - ĐHQGHN đã diễn ra JAIST fair in Hanoi nhằm giới thiệu về Viện Nghiên cứu công nghệ tiên tiến của Nhật Bản (viết tắt là JAIST) và các cơ hội học tập dành cho sinh viên Việt Nam.

GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN và GS. Takuya Katayama – Giám đốc JAIST đã giới thiệu một số thông tin chung và nhấn mạnh VNU là đơn vị tiên phong của Việt Nam thiết lập quan hệ hợp tác với JAIST. Hai Giáo sư cùng chia sẻ việc xây dựng và phát triển các trung tâm nghiên cứu xuất sắc – COE sẽ góp phần tạo nên những nghiên cứu đỉnh cao.

JAIST được Chính phủ Nhật Bản thành lập năm 1990, gồm 3 trường: Khoa học tri thức, Khoa học vật liệu và Trường Khoa học thông tin.

Trong khuôn khổ của JAIST fair in Hanoi, đại diện của 3 trường thành viên của JAIST đã giới thiệu các thông tin cụ thể về từng đơn vị và giới thiệu các học bổng dành cho sinh viên Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam là quốc gia có số lưu học sinh nhiều thứ 2 trên thế giới đang học tập và nghiên cứu tại JAIST, với 66 người.

GS. Takuya Katayama – Giám đốc JAIST

 Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :