Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Sẽ thành lập Văn phòng KU tại VNU
Ngày 2/6/2010, GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với đại diện của ĐH Kyoto, Nhật Bản do ông Toshiaki SATO – Trưởng ban Quan hệ quốc tế chuyên trách công tác sinh viên nước ngoài làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, GS.TSKH Vũ Minh Giang và ông Toshiaki SATO đã cùng bàn thảo các nội dung cụ thể liên quan đến địa vị pháp lý, quá trình thành lập và triển khai hoạt động của Văn phòng ĐH Kyoto (KU) tại ĐHQGHN (VNU).

Trên tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hợp tác, lãnh đạo hai bên cùng đồng thuận với các nguyên tắc làm tiền đề cho triển khai các hoạt động tiếp theo. Đó là: VNU và KU cùng tôn trọng lẫn nhau; Vì thành công chung và hướng tới sự phát triển và hợp tác bền vững.

VNU và KU sẽ còn tiếp tục thảo luận và trao đổi kỹ lưỡng về các nội dung liên quan để ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Văn phòng KU tại VNU làm cơ sở cho các hoạt động chung. Cùng với đó, đại diện của 2 cơ quan sẽ bàn thảo cụ thể để ban hành văn bản thỏa thuận của hai bên làm căn cứ triển khai các hoạt động chung.

Được biết, KU là đại diện của Chính phủ Nhật Bản trong việc thực hiện chiến lược G30 tại Việt Nam. G30 là tên viết tắt của chiến lược Global 30 mà Chính phủ Nhật Bản đề ra với mục tiêu thu hút 30 sinh viên nước ngoài tới Nhật Bản học tập mỗi năm. Văn phòng KU tại VNU không đơn thuần chỉ triển khai G30 mà còn có nhiệm vụ xúc tiến hoạt động hợp tác song phương giữa Việt Nam và Nhật Bản trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và xúc tiến các hoạt động văn hóa - xã hội.

Dự kiến, Văn phòng KU tại VNU sẽ do TS. Shin’e Toshihiko đại diện cho KU và TS. Ngô Minh Thủy đại diện của VNU làm đồng Giám đốc.

 Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :