Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN và ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa, Đài Loan đẩy mạnh quan hệ hợp tác
Ngày 2/7/2010, tại ĐHQGHN đã diễn ra lễ ký kết Bản ghi nhớ đầu tiên về hợp tác nghiên cứu và đào tạo giữa hai cơ quan.

GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN và TS. Tzu Hsiang Ko – Giám đốc ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa đại diện cho 2 đơn vị cùng ký kết văn bản.

Theo đó, ĐHQGHN và ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa cam kết phát triển và thực hiện các hoạt động hợp tác nhằm thúc đẩy mối quan tâm chung của 2 ĐH trong các lĩnh vực: trao đổi sinh viên, giảng viên, tài liệu giảng dạy; hợp tác nghiên cứu khoa học và triển khai các chương trình đào tạo liên kết.

ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa được thành lập năm 1969, gồm 4 trường: Đại học Kỹ thuật, Đại học Khoa học Máy tính và Điện tử, Đại học Quản lý và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ngoài ra ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa còn có các viện đào tạo sau đại học và trung tâm nghiên cứu.

Trải qua nhiều chặng đường xây dựng, phát triển, với nhiều tên gọi khác nhau, đến nay ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa – trường đại học tư thục lớn nhất Đài Loan đã trở thành một đại học nghiên cứu với hơn 300 cán bộ, giảng viên và gần 10.000 sinh viên. Hướng nghiên cứu của ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa tập trung vào các ngành khoa học ứng dụng, trong đó có thể kể đến Khoa học trò chơi và Đa phương tiện, Đánh giá rủi ro và dự báo…

 Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :