Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tiếp Phó trợ lý Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ
Ngày 9/8/2010, GS. TS. Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với ông Andre Winston Lewis, Phó Trợ lý Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ.

Tại buổi làm việc, GS. TS. Mai Trọng Nhuận đã nhấn mạnh đến việc ưu tiên phát triển các quan hệ hợp tác quốc tế trong chiến lược phát triển của ĐHQGHN. Hiện ĐHQGHN đã đặt quan hệ hợp tác với hơn 100 cơ sở nghiên cứu và đào tạo hàng đầu trên thế giới và những mối quan hệ hợp tác này đang ngày càng phát triển đa dạng và sâu rộng. Đã có hơn 20 văn bản hợp tác chính thức được ký kết giữa ĐHQGHN với các đại học, các tổ chức giáo dục của Hoa Kỳ. Nhiều hoạt động hợp tác giữa hai bên đã được triển khai trong thời gian qua như: trao đổi sinh viên và giảng viên, phối hợp tổ chức các hội thảo quốc tế, triển khai các chương trình đào tạo và nghiên cứu. ĐHQGHN cũng đã trao Kỉ niệm chương và Bằng Tiến sĩ danh dự cho một số học giả và đại diện cho các tổ chức Hoa Kỳ có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự hợp tác và phát triển của ĐHQGHN như: GS. Robert. C. Proudfoot - Đại học Oregon, GS. Susan C. Schwab - nguyên đại sứ Thương mại Hoa Kỳ, Phó Giám đốc Đại học Maryland, ông David L.Hulse - Trưởng đại diện Quỹ Ford tại Việt Nam.

GS.TS Mai Trọng Nhuận và ông Andre Winston Lewis

Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo hướng tới chuẩn quốc tế, ĐHQGHN mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, đặc biệt là mời các học giả uy tín của Hoa Kỳ sang giảng dạy tại Việt Nam cũng như cử các học viên, giảng viên Việt Nam sang học tập tại Hoa Kỳ.

Ông Andre Winston Lewis cũng bày tỏ sự quan tâm và ủng hộ đối với các quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và các đại học Hoa Kỳ. Ông cũng khẳng định chủ trương của Hoa Kỳ là phát triển các hợp tác trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã bước đầu đề cập đến một số vấn đề liên quan đến vai trò của ĐHQGHN trong việc phát triển các chương trình nghiên cứu và giáo dục chất lượng cao tại Việt Nam cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong giáo dục đào tạo; hoạt động hợp tác của Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) và ĐHQGHN.

 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :